4 món giúp tăng “chất” đàn ông

14-07-2015 08:00 | Giới tính
google news

SKĐS - Nam giới luôn muốn khẳng định mình khỏe mạnh cả về sức khỏe thể chất và sức khỏe tình dục.

Nam giới luôn muốn khẳng định mình khỏe mạnh cả về sức khỏe thể chất và sức khỏe tình dục. Thế nhưng không phải ai cũng thực hiện được mong muốn đó. Sức khỏe tình dục phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó, chế độ dinh dưỡng, món ăn phù hợp cũng sẽ làm tăng thêm “chất” đàn ông trong “chuyện ấy”...

Ruột già lợn hầm ba kích: ruột già lợn (đại tràng) 300g, ba kích thiên 60g, gừng tươi, hành, gia vị đủ dùng. Ruột già lợn rửa sạch bằng muối và dấm. Ba kích và hành rửa sạch, nêm một chút gia vị rồi nhồi vào ruột già lợn, buộc túm đầu. Cho gừng, nước, ruột già lợn đã nhồi ba kích vào nồi, đun to lửa, hớt bọt sau đó vặn nhỏ lửa hầm tới khi chín nhừ là dùng được. Món ăn có công dụng ôn thận trợ dương, cường gân cốt.

Đuôi lợn hầm kim anh tử, đỗ trọng giúp tráng dương.

Đuôi lợn hầm kim anh tử, đỗ trọng giúp tráng dương.

Cháo thận bò nấu dương khởi thạch: thận bò 1 quả, dương khởi thạch 30g, gạo tẻ ngon 50g, gia vị, nước đủ dùng. Gạo vo sạch, thận bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho dương khởi thạch vào túi vải, buộc kín, đổ nước sắc trong vòng 2 tiếng. Cho gạo tẻ đã vo sạch vào nước thuốc hầm tới khi thành cháo rồi cho thận bò vào hầm tiếp khoảng 30 phút, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có công dụng bổ thận tráng dương.

Chim chích hầm đông trùng hạ thảo: chim chích 12g, đông trùng hạ thảo 6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim chích làm sạch, bỏ nội tạng, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào nước khoảng 30 phút. Cho tất cả vào nồi, hầm khoảng 2 giờ tới khi thịt chim chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn cả nước lẫn cái. Món ăn có công dụng bổ thận tráng dương, những người phế nhiệt ho ra máu, có biểu tà không nên dùng.

Đuôi lợn hầm kim anh tử, đỗ trọng: đuôi lợn 2 cái, kim anh tử 20g, đỗ trọng 25g, gia vị, nước đủ dùng. Đuôi lợn làm sạch, chặt khúc; kim anh tử, đỗ trọng rửa sạch. Cho tất cả vào nồi đổ nước ninh tới khi đuôi lợn chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn cả nước và cái. Món ăn có công dụng tráng dương, cố tinh.

BS. Đào Minh Sơn

 

 

 


Ý kiến của bạn