Nhộng tằm xào hẹ.
Đỗ trọng hầm pín bò: Pín bò 1 bộ, đỗ trọng, đẳng sâm, đương quy 15g, gừng, lạc, dầu ăn, gừng, tỏi đủ dùng. Pín bò rửa sạch, thái miếng. Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi đổ pín vào xào săn. Sau đó, cho 3 thứ thuốc trên vào, đổ nước hầm tới khi pín chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, có tác dụng rất tốt cho người bị liệt dương, khí huyết hư, lãnh đạm giới tính.
Cháo hồng sâm: Gạo tẻ 50g, hồng sâm 3g, đường phèn, nước đủ dùng. Gạo tẻ vo sạch. Hồng sâm tán nhỏ thành bột mịn. Cho tất cả vào nồi, đổ nước nấu thành cháo. Khi cháo chín nêm đường vào là dùng được. Hồng sâm có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ nguyên khí, ích thận tráng dương, có tác dụng hưng phấn tuyến thượng thận, chống mệt mỏi, ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể. Những người hay hốt hoảng, chuyện ấy yêu nên dùng.
Nhung hươu 30g, hạt tơ hồng 50g, hồi hương 15g, quả cật dê 1 đôi. Cật dê rửa sạch, nấu chín xay nhỏ. Các dược liệu trên nghiền nát, cho tất cả trộn đều làm thành viên. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên với rượu hâm nóng hoặc nước sôi pha muối
Rau hẹ, nhộng tằm nấu nạc thăn: Thịt nạc tươi 100g, nhộng tằm 50g, trứng gà 1 quả, rau hẹ 200g. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng. Nhộng tằm rửa sạch sơ chế qua bằng cách xào với dầu (mỡ), nêm gia vị, rau hẹ rửa sạch, thái khúc dài. Cho nhộng tằm và thịt nạc vào nồi, đổ nước đủ dùng hầm trong khoảng 45 phút sau đó cho trứng gà đã đánh tan và rau hẹ vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn này ôn thận, súc niệu thích hợp với chứng thận hư, tiểu nhiều, những người hay đi tiểu đêm, tiểu dầm, lưng mỏi gối mềm, di tinh, tinh thần mệt mỏi nên dùng.