DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
4 lý do khiến bạn chọn buổi sáng để tập thể dục
Hương Thảo - 14:32 13/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập thể dục buổi sáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp bạn giảm thêm số cân. Dưới đây là 4 lý do tại sao buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tập thể dục.

Bộ não trở nên hiệu quả hơn: Tập thể dục buổi sáng làm cho não bộ vận động. Thể thao thúc đẩy khả năng tập trung và suy nghĩ logic, và thậm chí kéo dài đến mười giờ.

Tuần hoàn và lưu lượng máu được kích thích: Sau khi tập luyện, quá trình trao đổi chất diễn ra ở tốc độ tối đa, có nghĩa là lượng calo có thể được đốt cháy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, các bài tập thể dục buổi sáng đặc biệt được khuyến khích cho bất kỳ ai đang muốn giảm cân. Hoạt động thể thao cũng cải thiện lưu thông máu trong hệ thống tim mạch.

Tập thể dục khi bụng đói góp phần giảm cân: Tập thể dục khi bụng đói có tác dụng tích cực trong việc giảm cân. Nếu bạn tập thể dục trước bữa ăn đầu tiên trong ngày, cơ thể bạn buộc phải sử dụng nguồn dự trữ chất béo hiện có để làm năng lượng vì nó thiếu glucose từ thức ăn.

Có nhiều thời gian hơn vào buổi tối: Những người sử dụng thời gian buổi sáng để tập thể dục có nhiều thời gian hơn vào buổi tối cho dành cho những người thân yêu, bạn bè và các sở thích khác. Trong khi những người khác vẫn đang tự dày vò bản thân với việc rèn luyện sau một ngày dài làm việc, bạn có thể chắc chắn rằng mình đã hoàn thành mọi “nhiệm vụ” của mình. Đó là một cảm giác tốt.

Hương Thảo

(Theo MDF 11/2020)

Tin liên quan
Bài tập thể dục tốt cho dân văn phòng
SKĐS - Đặc thù của dân văn phòng là thường xuyên phải ngồi nhiều và hạn chế vận động, vì vậy họ dễ mắc các bệnh về xương khớp, đầu vai cổ, cột sống. Trong 8 giờ ngồi văn phòng, mọi người nên tranh thủ thời gian nghỉ giải lao để tập luyện, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao hiệu suất làm việc.
Tập thể dục cường độ cao giúp chậm lão hóa
SKĐS - Tập thể dục cường độ cao đã được chứng minh là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm chậm quá trình lão hóa.
Tập thể dục sai cách nam thanh niên rách cơ bụng
SKĐS - Vận động cơ thể, tập thể dục, thể thao nói chung rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên nếu tập sai cách có thể dẫn đến những chấn thương cho cơ thể như rách cơ, đứt dây chằng, thoát vị đĩa đệm…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm