4 lý do khiến bạn chọn buổi sáng để tập thể dục

13-11-2020 2:32 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Tập thể dục buổi sáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp bạn giảm thêm số cân. Dưới đây là 4 lý do tại sao buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tập thể dục.

Bộ não trở nên hiệu quả hơn: Tập thể dục buổi sáng làm cho não bộ vận động. Thể thao thúc đẩy khả năng tập trung và suy nghĩ logic, và thậm chí kéo dài đến mười giờ.

Tuần hoàn và lưu lượng máu được kích thích: Sau khi tập luyện, quá trình trao đổi chất diễn ra ở tốc độ tối đa, có nghĩa là lượng calo có thể được đốt cháy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, các bài tập thể dục buổi sáng đặc biệt được khuyến khích cho bất kỳ ai đang muốn giảm cân. Hoạt động thể thao cũng cải thiện lưu thông máu trong hệ thống tim mạch.

Tập thể dục khi bụng đói góp phần giảm cân: Tập thể dục khi bụng đói có tác dụng tích cực trong việc giảm cân. Nếu bạn tập thể dục trước bữa ăn đầu tiên trong ngày, cơ thể bạn buộc phải sử dụng nguồn dự trữ chất béo hiện có để làm năng lượng vì nó thiếu glucose từ thức ăn.

Có nhiều thời gian hơn vào buổi tối: Những người sử dụng thời gian buổi sáng để tập thể dục có nhiều thời gian hơn vào buổi tối cho dành cho những người thân yêu, bạn bè và các sở thích khác. Trong khi những người khác vẫn đang tự dày vò bản thân với việc rèn luyện sau một ngày dài làm việc, bạn có thể chắc chắn rằng mình đã hoàn thành mọi “nhiệm vụ” của mình. Đó là một cảm giác tốt.


Hương Thảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH