DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
4 lời khuyên để tránh hối tiếc trong hôn nhân
BS. Ái Thủy - 18:54 03/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôn nhân như một ván bài, không thể lúc nào cũng đẹp như mong muốn vì vậy hãy trân trọng, hãy vun đắp để tình yêu mãi mãi bền chặt theo năm tháng.

Những hối tiếc trong quan hệ vợ chồng hoặc đỗ vỡ trong hôn nhân có thể làm tổn thương, đau khổ cho mỗi người và đôi khi những hối tiếc, những mất mát đó không thể hàn gắn được. Hôn nhân như một ván bài, không thể lúc nào cũng đẹp như mong muốn vì vậy hãy trân trọng, hãy vun đắp để tình yêu mãi mãi bền chặt theo năm tháng.

-   Hãy lắng nghe từ trực quan của bạn

Theo Giáo sư Karl Pillemer- Đại học Mỹ cho biết, trong lúc tìm kiếm người bạn đời, với những giác quan sinh động từ trong bản năng giúp bạn hiểu rằng bạn đã chọn đúng người mà bạn yêu thương. Khi đến với nhau mà tình yêu không hiện hữu giữa hai người thì quả thật là khó khăn cho quan hệ dài lâu và đôi khi để lại tiếc nuối sau này. Vì vậy hãy lắng nghe từ con tim của bạn, tận đáy lòng để xây dựng một tình yêu lâu dài và bền chặt.

-   Cùng nhau chia sẽ trong cuộc sống

Khi yêu thì không có cái gì là không hợp lý, tuy nhiên bạn hãy sống trong cảm xúc của chính mình, đôi khi cũng cần có cái nhìn khách quan về mối quan hệ, về người bạn đời! Trong đời sống vợ chồng có khi những mặt đối lập nhau lại có tính hấp dẫn, thu hút lẫn nhau nhưng dù sao bạn vẫn phải chia sẽ những giá trị của cuộc sống. Có lúc nào bạn tự hỏi rằng đây có phải là người bạn đời tốt chưa? bạn có nên dành tình yêu cho mối quan hệ này không? Và bằng cách đặt những câu hỏi ngay từ đầu như vậy để rồi sau này bạn không có gì phải nuối tiếc. Theo Giáo sư Pillermer thì ba vấn đề cần chia sẽ đó là tiền bạc, nuôi dạy con cái và niềm tin tín ngưỡng.

-   Có mối quan hệ tốt trong đại gia đình

Trong mối quan hệ hôn nhân không chỉ là sự cam kết với người bạn đời mà cần có mối quan hệ với cả với người chung quanh, với đại gia đình. Đừng nên đổ lỗi cho cuộc hôn nhân rạn nứt vì mối quan hệ với đại gia đình không được tốt đẹp. Vì vậy điều quan trọng cần tìm ra giải pháp, những thông cảm để tránh những xung đột, điều đáng tiếc xảy ra.

-   Hãy bày tỏ cảm xúc cho nhau

Một trong những hối tiếc trong cuộc sống hôn nhân là khi bạn không bày tỏ được cảm xúc của riêng mình. Nếu bạn không đủ dũng cảm để nói ra những lời trách móc, giận hờn, những quan điểm của riêng mình hay đơn giản là không thể hiện được tình yêu, sự cám ơn - chính lời cảm ơn là cách bạn nhìn nhận, đánh giá cao và trân trọng người bạn đời của mình. Chính những điều này đôi khi tạo nên những hiểu lầm, những trách móc không cần thiết, vì vậy hãy nên có những góp ý chân thành, những xây dựng cho nhau.

Bạn có thể vứt đi một đôi giày hay thay một chiếc xe hơi nếu bạn không thích, nhưng rất khó để thay người bạn đời! Hãy sáng suốt với quyết định quan trọng nhất của cuộc đời để mãi mãi không hề nuối tiếc!

BS. Ái Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm