4 kiểu đau của cơ thể khiến bạn khó ngủ và cách chữa trị

Suckhoedoisong.vn - Đau lưng, đau đầu, đau chân hay đau răng là những nguyên nhân khiến bạn trằn trọc vật vã không tài nào ngủ nổi. Một số lời khuyên hữu ích sau có thể là cứu cánh dành cho bạn.

1. Mất ngủ do đau lưng

Dùng nhiều gối trong khi ngủ dễ gây chứng đau lưng. Nên tốt nhất chỉ nên dùng 1 chiếc gối dưới cổ, 1 chiếc dưới đầu gối. Điều này tốt cho vùng lưng dưới.

 

đau lưng

 

Cách khắc phục

Nên thay nệm mới, nếu chiếc nệm đang nằm quá cứng hoặc quá mềm. Kiểm tra nệm mới bằng cách: Đặt bàn tay vào giữa khoảng cách của cột sống và nệm: Nếu thấy có khoảng cách lớn chứng tỏ nệm quá cứng; Nếu không có khoảng cách, chứng tỏ nệm quá mềm.

2. Mất ngủ do đau đầu

Nếu chứng đau đầu thường xuyên làm chúng ta mất giấc về đêm liên tục hàng tuần có thể đó là chứng đau đầu kinh niên. Các cơn đau đầu như vậy thường là cơn đau nhói, phía sau một mắt, kéo dài từ 30 phút đến 3 giờ. Ngoài ra còn có một số triệu chứng khác như nghẹt mũi, mắt đỏ.

 

mất ngủ do đau đầu

 

Cách khắc phục

Nếu thuốc không đủ liều lượng cần theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều chỉnh thuốc điều trị hiệu quả. Hoặc dùng bình thở sẽ tốt hơn nhiều.

3. Mất ngủ do đau chân

Co cơ đột ngột vùng bắp chân, đùi, và bàn chân có thể do dùng chất ức chế statins. Cần theo chỉ định thuốc của bác sĩ trước khi thay đổi thuốc điều trị.

 

Nên tắm nước ấm trước khi ngủ giúp thả lỏng các cơ

Nên tắm nước ấm trước khi ngủ giúp thả lỏng các cơ

 

Khắc phục

Các chuyên gia đều khuyến cáo nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ giúp thả lỏng các cơ. Thêm nữa nên uống nhiều nước đặc biệt đối với những ai tập luyện. Điều này hạn chế việc cơ thể bị mất khoáng chất, chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình duy trì, phát triển cơ bắp. Cuối cùng, chúng ta nên duỗi chân thoải mái trước khi đi ngủ cũng là biện pháp hiệu quả.

4. Mất ngủ do đau răng

Đau miệng do viêm tủy răng, viêm bên trong răng. Đáng chú ý, buổi tối, khi nằm sẽ gây áp lực lên đầu, lên cổ càng làm cơn đau dữ dội hơn. Khi nghiến răng thì hàm đau. Một số dấu hiệu khác như đau tai, đau đầu, và răng bị sứt mẻ.

Khắc phục

Nên đến khám ngay, khi bạn thấy có các triệu chứng đau răng. Nếu phát hiện kịp thời nên điều trị chân răng. Để khắc phục chứng nghiến răng, bác sĩ sẽ dùng kẹp răng để bảo vệ răng hàm trên và hàm dưới tránh răng bị sứt mẻ.

Nếu nghiển răng liên quan đến mệt mỏi, nên tập các bài tập thở sâu, tắm trước khi ngủ.

Nguyễn Lương

(theo Net Doctor)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT