4 dấu hiệu mách bạn có vấn đề bàng quang

22-08-2018 6:34 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Ngoài việc bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường, có một số dấu hiệu khác cũng chỉ điểm rằng bạn đang đang có một số vấn đề về bàng quang, là bộ phận chứa đựng nước tiểu trước khi tống xuất ra ngoài.

Nếu bạn bỏ qua các triệu chứng này hoặc không trao đổi với bác sĩ, bạn có thể làm cho vấn đề bàng quang tồi tệ hơn và bỏ sót một số bệnh lý hệ tiết niệu tiềm ẩn.

Dưới đây là 4 dấu hiệu mách bạn có vấn đề bàng quang:

Máu trong nước tiểu:

Đôi khi, bạn thấy máu xuất hiện rõ ràng trong nước tiểu, vì màu sắc nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ. Khi bạn có thể nhìn thấy màu đỏ rõ ràng, bạn nên ngay lập tức đến bác sĩ để xét nghiệm thêm.

Bạn cũng nên đi khám sức khoẻ thường lệ để kiểm tra mẫu nước tiểu giúp phát hiện hồng cầu trong nước tiểu. Máu trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu của một loạt các bệnh, bao gồm nhiễm trùng hoặc sỏi thận và bàng quang, viêm cầu thận cấp, ung thư bàng quang.

 

Dấu hiệu mắc bệnh về bàng quang

 

Nước tiểu sẫm màu hơn:

Nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt, vì vậy bất cứ khi nào bạn thấy nước tiểu sẫm màu hoặc tối hơn, trước tiên bạn cần uống nhiều nước hơn với 6-8 ly mỗi ngày. Nếu bạn đã uống đủ và nhiều nước, nhưng màu nước tiểu không cải thiện, bạn nên trao đổi với bác sĩ.

Thường xuyên đi vệ sinh:

Nếu phải vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn, có lẽ có chuyện gì đó bất thường đang xảy ra. Đây là dấu hiệu của một bàng quang hoạt động quá mức và có thể xảy ra vì một số lý do khác nhau bao gồm tuổi già, tuyến tiền liệt lớn, hoặc thậm chí nhiễm trùng. Nếu tình trạng này kéo dài, tốt hơn hết bạn nên thảo luận với bác sĩ.

Tiểu buốt hoặc nước tiểu đục:

Nếu xuất hiện tiểu đau hoặc nước tiểu của bạn xuất hiện màu đục như màu mây, điều này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, đặc biệt nếu nước tiểu có mùi hôi mạnh. Một xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể phát hiện ra nguyên nhân gây tiểu buốt, nước tiểu đục và có mùi.


TS.BS. Lê Thanh Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH