DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 dấu hiệu cần lời tư vấn chuyên gia trong "chuyện ấy"
K.Trâm - 15:00 21/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có thể bạn đang rất bình thường nhưng đây là những gì bạn nên biết trong những trường hợp cần thiết phải đến gặp chuyên gia tâm lý hoặc trị liệu tình dục.

Hầu hết chúng ta không “lên đỉnh” như một bộ máy khi quan hệ tình dục. Cho dù bạn đã làm đầy đủ các bước, thỏa mãn mọi nhu cầu của bản thân từ màn dạo đầu đến khi chờ đợi khoảnh khắc ấy mà bạn chỉ thấy “cụt hứng” vì không thể đạt cực khoái.

Điều đó hoàn toàn bình thường bởi cực khoái có thể bị ảnh hưởng vì nhiều yếu tố, từ việc biến động nội tiết tố, hay căng thẳng trong mối quan hệ bạn đang có, theo Tiến sĩ Van Kirk – chuyên gia trị liệu các vấn đề trong quan hệ tình dục cho biết. Điều quan trọng là làm thế nào chúng ta phân biệt được việc đạt cực khoái khó khăn chỉ đang trong giai đoạn trục trặc hay gặp vấn đề bất thường về sức khỏe mà không biết? Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng để bạn phát hiện ra những bất thường cần thiết phải dùng thuốc điều trị hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa.

Căng thẳng

Lo lắng về việc đạt cực khoái có thể tác động trực tiếp đến khả năng đạt cực khoái. Khi đó quá trình hoạt động tình dục diễn ra, bạn tập trung nhiều vào khả năng mình đạt được cực khoái mà không tích cực hòa nhập với bạn tình của mình là nguy cơ dẫn đến những căng thẳng trong thần kinh và càng khó khăn cho việc “lên đỉnh”.

Vì thế hãy dừng căng thẳng và thưởng thức như một món ăn tinh thần. Còn nếu khi bạn đã giải tỏa lo lắng mà căng thẳng vẫn diễn ra thì nên đến gặp một bác sĩ chuyên khoa tin tưởng hoặc một bác sĩ tâm lý giúp đỡ.

Giả cực khoái

Tiến sĩ Van Kirk cho rằng, việc nhiều người làm giả cực khoái vì sự tôn trọng và chiều chuộng “đối tác” của họ, nhưng nếu làm điều đó quá nhiều, chúng ta sẽ không thể tìm ra nguyên nhân là gì và bạn sẽ dần đánh mất cảm xúc của mình và lâu dần chắc chắn nó không tốt cho mối quan hệ của hai người.

Vậy nên, thay vì làm những cơn giả cực khoái, hãy tìm ra nguyên nhân và nói với đối tác của bạn cùng hòa hợp trong chuyện yêu hơn để thỏa mãn nhu cầu cả hai người.

Xấu hổ

Đôi khi một vấn đề tâm lý rất nhỏ lại gây phiền phức cho bạn đạt được cực khoái: xấu hổ. Nhưng bạn nên gạt đi rắc rối này đầu tiên. Tiến sĩ Kirk nói rằng: “Cũng là điều bạn nên trao đổi với đối tác của mình để tránh đi những nghi vấn rằng anh ấy nghĩ bạn như thế nào mỗi lần sex. Để tránh đi những hình dung, tưởng tượng không đúng trong đầu bạn, khiến bạn e ngại và xấu hổ.”

Tình dục là điều gì đó không chỉ là vấn đề sinh lý mà bao gồm cả tình yêu và một chút nghệ thuật trong mối quan hệ yêu đương, vì thế chúng ta đang sex và tạo dựng một mối quan hệ tốt hơn, hãy cởi mở và giải phóng cơ thể để đạt được cực khoái. Một điều rất tốt cho sức khỏe và cả mối quan hệ của bạn.

Quan hệ thường xuyên nhưng ít lần đạt cực khoái

Mặc dù bạn quan hệ 2-3 lần mỗi tuần nhưng số lần đạt cực khoái chỉ được 2-3 lần mỗi tháng. Có thể nguyên nhân đơn giản là bạn đang căng thẳng vấn đề gì đó và chưa tìm ra được sự hòa hợp trong sex với “đối tác” của mình.

Và cho dù đã cải thiện nhiều cách mà bạn vẫn không tìm được sự thỏa mãn của mình với những lần cực khoái, theo tiến sĩ Kirk, trường hợp này bạn nên gặp các chuyên gia tư vấn trị liệu tình dục sẽ trực tiếp tìm ra vấn đề của bạn nằm ở đâu và có những lời khuyên cần thiết nhất.

K.Trâm

(Theo womenhealthmag)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Phạm thi ngoc (Lien14079@gmail. com)
    Mọi người cho e hỏi Nếu Quan hệ tình dục 2lan trong 1đem Lân 1 dung baocaosu Lần 2 k dung gi ca Liệu có mang bầu không ak
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm