DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 bệnh viện thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổi
15:42 05/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 4 bệnh viện chuyên khoa đầu ngành phối hợp cứu sống bé gái 30 tháng tuổi trong tình trạng nguy kịch do tai nạn sinh hoạt bị một mảnh sành ghim vào và cắt đứt vùng cổ.

Đây là trường hợp báo động đỏ nội viện và liên viện đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố khi ê kíp trực tại Khoa Cấp cứu tiếp nhận một bé gái 30 tháng tuổi trong tình trạng nguy kịch do tai nạn sinh hoạt.

4 bệnh viện  thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổiKhoa phẫu thuật gây mê – Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Vào lúc 19g50 ngày 3/1/2018, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tiếp nhận một bé gái 30 tháng tuổi, cư ngụ tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trong bệnh cảnh bị một vết thương vùng cổ xuất huyết ồ ạt do tai nạn sinh hoạt bị một mảnh sành ghim vào và cắt đứt vùng cổ bên phải.

Ngay lập tức, ê kíp trực đã hồi sức cấp cứu khẩn cấp tái lập hô hấp tuần hoàn và kích hoạt báo động đỏ nội viện, bé được vừa hồi sức vừa được đưa vào phòng mổ ngay sau báo động đỏ, các bác sĩ và điều dưỡng trực của các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, xét nghiệm huyết học, sinh hoá và ê kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức đã phối hợp vừa hồi sức vừa tiến hành phẫu thuật chỉ sau 15 phút nhập viện.

Ngay sau khi tiến hành kẹp các động mạch, tĩnh mạch vùng cổ bị đứt và cầm máu, các phẫu thuật viên phát hiện bên cạnh các động mạch và tĩnh mạch bị tổn thương còn có một thương tổn nguy hiểm khác là đám rối thần kinh ngoại vi vùng cổ bên phải cũng bị đứt, ngay lập tức bệnh viện đã báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện chuyên khoa khác và ngay sau đó đã được các phẫu thuật viên của Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đến cùng phối hợp can thiệp triệt để cho bệnh nhân.

Sau hơn 5 giờ căng thẳng, vừa hồi sức vừa phẫu thuật khâu nối các mạch máu và đám rối thần kinh, bệnh nhi đã thoát khỏi nguy cơ tử vong, đến sáng ngày 4/1/2018, bé có dấu hiệu hồi sinh: đồng tử 2 mm có phản xạ ánh sáng, mạch 125 lần/phút, huyết áp 126/66 mmHg, vết mổ khô, không thấy máu chảy thêm, không còn sử dụng thuốc vận mạch. Bé tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực khoa Khoa Hồi sức của bệnh viện.

4 bệnh viện  thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổiPhẫu thuật viên của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tiến hành cầm máu

4 bệnh viện  thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổiPhẫu thuật viên các BV ĐHYD, BV Nhi Đồng 1, BV CTCH phối hợp can thiệp phẫu thuật triệt để các tổn thương mạch máu và thần kinh

4 bệnh viện  thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổiCác phẫu thuật viên khâu nối các dây thần kinh vùng cổ

4 bệnh viện  thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhi 30 tháng tuổi Tại khoa Hồi sức ngày 4/1/2018, bệnh nhi có dấu hiệu phục hồi tốt

(Sở Y tế TP.HCM)

Tin chân bài
Liên tục nhiều ca hóc xương phải nhập viện, cảnh báo thói quen khi ăn uống
SKĐS - Mỗi ngày, Khoa Tai Mũi Họng, BVĐK Hà Đông tiếp nhận từ 2-3 ca hóc xương vào điều trị. Các bác sĩ cho biết, trung bình một năm có khoảng 40-50 ca bệnh hóc xương phải tiến hành phẫu thuật nội soi.
Thoát khỏi tàn phế, đi khập khiễng suốt 48 năm nhờ thay khớp háng
SKĐS - BSCKII. Trần Quang Toản – Phó khoa Ngoại chấn thương, BVĐK Hà Đông cho hay vừa mổ thành công ca phẫu thuật hi hữu thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân Phạm Thị Thao (54 tuổi ở Mỹ Đức – Hà Nội) suốt 48 năm qua bệnh nhân phải sống chung với đôi chân không cân đối đi bước thấp, bước cao do bị thoái hóa khớp háng trái, trật khớp háng cũ thể chậu.
98% bệnh nhân tim bẩm sinh có thể chữa được nếu phát hiện sớm
SKĐS - Theo các bác sĩ, nếu được phát hiện và can thiệp sớm, 98% bệnh nhân tim bẩm sinh có thể chữa được và trở về cuộc sống như người bình thường.
Phẫu thuật khối u chèn tủy, giúp bệnh nhi 12 tuổi khỏi liệt
SKĐS - Bệnh nhi mới 12 tuổi và bị một khối u trung thất rất lớn, chiếm trọn một phần lá phổi, một phần lan trong ống sống, chèn ép tủy. Do đó, bệnh nhi yếu dần, liệt dần. Nếu để lâu quá, bệnh nhi có thể bị liệt không phục hồi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm