Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người dân đã ăn bánh mì tại cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp). Đến khuya cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt phải nhập viện điều trị.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bánh mì thịt, chả, trứng, patê.
Lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến đầu giờ chiều ngày 7/5, đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm. Chi cục đã đề nghị các đơn vị xác minh về nguyên nhân vụ việc.
Huyện Krông Ana cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên để chờ kết luận.