Hà Nội

38 thí sinh không dự thi vào lớp 10 do ảnh hưởng của dịch COVID-19

12-06-2021 2:20 PM | Thời sự

SKĐS - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi thi đầu tiên các môn Ngữ văn và Ngoại ngữ sáng nay, có 38 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thí sinh xem SBD và phòng tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành 2 bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Các điểm thi đều duy trì nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Hà Nội, thành phố có tổng số 93.363 thí sinh đăng ký dự thi tại 184 điểm thi, 3.988 phòng thi.

Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên, số thí sinh vắng thi là 269 em. Trong đó, thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 38 em (1 thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 7 thí sinh diện F2 và 10 thí sinh diện phong tỏa).

Về tình hình chấp hành quy chế thi, toàn thành phố có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do sử dụng điện thoại di động.

Có 17 cán bộ coi thi vắng mặt do bị ốm hoặc bị cách ly. Sở đã điều động cán bộ coi thi dự phòng thực hiện nhiệm vụ. Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Ghi nhận tại các điểm thi sáng nay, thí sinh và người nhà thí sinh đều nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện.

Tất cả điểm thi đều được tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng thi, khu vực làm việc của hội đồng coi thi. Phòng thi thoáng, sạch nên không sử dụng điều hòa trong suốt quá trình thí sinh làm bài.

Chiều nay (12/6), theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, tất cả các điểm thi thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn và bổ sung vật tư, rà soát các điều kiện phòng, chống dịch để đón thí sinh dự thi vào sáng mai (13/6).


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn