DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
37 tác phẩm và 8 cơ quan được trao giải báo chí “Văn hóa ứng xử”
Quỳnh Hoa - 17:58 18/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 18/11 tại Hà Nội, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT&DL, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải báo chí với chủ đề “Văn hóa ứng xử”. 37 tác phẩm xuất sắc nhất và 8 cơ quan báo chí đã được trao giải lần này.

Theo ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban tổ chức giải báo chí “Văn hóa ứng xử”, sau hơn 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được 358 tác phẩm ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và ảnh báo chí của 70 tác giả, nhóm tác giả gửi đến từ hơn 60 cơ quan báo chí và đông đảo cộng tác viên trên cả nước.

 

Các tác giả được trao giải Nhất của giải báo chí “Văn hóa ứng xử”

 

Các tác phẩm tham gia dự giải đều có chất lượng tốt, có tính thời sự cao, phản ánh thực tiễn đời sống sinh động, cách ứng xử văn hóa đối với các vấn đề xã hội đang quan tâm như: văn hóa giao thông, văn hóa công sở, văn hóa gia đình, bệnh viện, trường học, nơi công cộng, văn hóa các dân tộc… Trong đó có nhiều bài viết về phòng, chống dịch COVID-19.

Giải báo chí “Văn hóa ứng xử” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn hóa, con người Việt Nam phù hợp với các chuẩn mực ứng xử văn minh, hiện đại trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.

Đồng thời, giải thưởng góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng, động viên, khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong việc thực hiện tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Sau quá trình chấm chọn công tâm, dân chủ; Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức đã chọn ra được 8 giải tập thể để trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích). Ở giải cá nhân, hạng mục báo in có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; báo điện tử có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; Ảnh báo chí có 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; Báo hình có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; Báo nói gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
Văn hóa ứng xử khi “sao” mắc lỗi
SKĐS - Nghệ sĩ cũng là một người bình thường, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa nghệ sĩ với người bình thường lại chính là đặc thù công việc của họ: liên quan đến số đông. Bởi vậy, bất kỳ sự kiện gì của nghệ sĩ, công chúng chính là đối tượng tiếp nhận. Những sự kiện tích cực sẽ mang đến lan tỏa tích cực, ngược lại, hành vi xấu của nghệ sĩ sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến mức khó lường.
Văn hóa ứng xử đang xuống dốc?
SKĐS - Nghệ sĩ lên mạng chửi bới, lăng mạ, xúc phạm danh dự, đe dọa... người khác dường như không còn hiếm trong đời sống giải trí Việt.
Báo động sự xuống cấp văn hóa ứng xử nơi công cộng
SKĐS - Những hành vi thiếu văn hóa nơi công cộng liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây.
Văn hóa ứng xử thời “cô Vít”
SKĐS - Trong khi một số người còn thiếu ý thức trong việc phòng chống COVID-19, những hành động của một số người cao tuổi và các em nhỏ gần đây cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh đã lan tỏa tinh thần Việt Nam quyết thắng COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm