DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
37 nghìn tỷ tế bào trong mỗi cơ thể chúng ta
BV - 06:00 09/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ thể chúng ta có thể có đến 37 nghìn tỷ tế bào, và mỗi tế bào đều chứa đựng mã gene chi phối cơ thể.

 

Bạn có biết

37 nghìn tỷ

Là số lượng tế bào ước tính có trong mỗi cơ thể chúng ta. Và tất cả những tế bào này (trong đó có tế bào hồng cầu, tế bào tóc, móng tay,…) đều có một hạt nhân chứa đựng toàn bộ mã gene hay bộ gen của chúng ta. Bộ gene của bạn sẽ chi phối cơ thể của bạn theo nhiều cách và cách mà cơ thể phản ứng với môi trường như màu mắt, tính cách và sự mẫn cảm trước bệnh tật. Có 3 tỷ cặp phân tử DNA tạo nên nó, gồm tổng cộng 20.000 gene rải rác giữa 46 nhiễm sắc thể.

BV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Hôn nhân cận huyết và hội chứng Pa-tau (Patau) do thừa một nhiễm sắc thể 13
SKĐS - Tình trạng này làm trẻ mắc nhiều dị tật bẩm sinh và chậm phát triển tâm thần. Người mắc hội chứng Patau có những đặc điểm chung
Thiếu hụt nhiễm sắc thể Y gây ra bệnh Alzheimer?
SKĐS - Khoảng 1/5 số người trên 80 tuổi thiếu hụt nhiễm sắc thể Y trong các tế bào máu của họ. Và đây có thể là căn nguyên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Phép “mầu nhiệm” của ghép tế bào gốc đã cứu sống bé Ngọc Ánh như thế nào?
SKĐS - Cách đây hơn 3 năm, khi biết con gái mắc bệnh hiểm nghèo gia đình tôi gần như suy sụp, hoang mang vô cùng và rồi con chúng tôi được cứu sống bằng phương pháp ghép tế bào gốc, gia đình tôi như người “chết đuối vớ được cọc”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm