DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
350 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai cùng bệnh nhân đón Tết mỗi ngày
Thái Bình - 22:01 13/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bệnh viện Bạch Mai sẽ bố trí khoảng 350 nhân viên y tế trực cấp cứu và khám, chữa bệnh, bảo đảm tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời

Sáng ngày 13.2, tức 28 tháng Chạp, ban lãnh đọa Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh giám đốc Bệnh viện đã đến động viên, đôn đốc công tác khám chữa bênh và tặng quà một số khoa.

Tại Khoa Cấp cứu, TS Nguyễn Đạt Anh- Trưởng Khoa cho biết số lượng bệnh nhân dịp Tết luôn đông, tuy nhiên năm nay số lượng ngày nghỉ ít hơn mọi năm, do đó chúng tôi hy vọng số lượng bệnh nhân vào cấp cứu sẽ ít hơn và công việc của chúng tôi cũng đỡ hơn. Ngày 27 tết vẫn có 13 bệnh nhân nặng chuyển đến Khoa Cấp cứu.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh tặng quà và động viên bệnh nhân điều trị tại Khoa Cấp cứu

“Có những năm Khoa Cấp cứu có đến 400 bệnh nhân trong dịp Tết, do đó năm nay Khoa đã lên các phương án về nhân lực, thuốc, hóa chất, thiết bị và vật tư tiêu hao... để sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu cho bệnh nhân”- TS Đạt Anh nói.

Tại Trung tâm chốnh độc, BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc cho biết, Trung tâm đã chuẩn bị mọi phương án về nhân lực, trang thiết bị, thuốc để sẵn sàng các phương án cấp cứu chống độc cho bệnh nhân.

Tiếp sau đó, Giám đốc Nguyễn Quốc Anh đã đến Khoa Thận nhân tạo đôn đốc công tác khám chữa bệnh và động viên, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế của Khoa và một số bệnh nhân đang điều trị tại Khoa.

Đến thăm các khoa, phòng, TS Nguyễn Quốc Anh cho biết, ban lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu Trung tâm dinh dưỡng lo ăn uống chu đáo cho các y bác sĩ trực tết và người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết.

Giám đốc Nguyễn Quốc Anh cũng mong muốn cán bộ y tế trực tết của bệnh viện nỗ lực, luôn lấy niềm vui và hạnh phúc khi trực tết là dành giật sự sống cho người bệnh để cùng bệnh nhân đón tết trong bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, bệnh viện vẫn tổ chức khám chữa bệnh như ngày thường. Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã lên kế hoạch cụ thể công tác khám chữa bệnh trong dịp tết như phân công cán bộ trực, dự trù thuốc, vật tư y tế tiêu hao… bảo đảm phục vụ bệnh nhân, không để bệnh nhân phải mua bên ngoài.

Rất đông bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu- Bệnh viện Bạch Mai

Cũng như các năm trước, dịp tết 100% lãnh đạo Bệnh viện sẽ thay phiên nhau trực Tết để động viên cán bộ công nhân viên cũng như kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bệnh viện Bạch Mai sẽ bố trí khoảng 350 nhân viên y tế trực cấp cứu và khám, chữa bệnh, bảo đảm tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng từ chối người bệnh hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào; tất cả khoa, phòng của bệnh viện khám, chữa bệnh như bình thường.

Tổ cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện được yêu cầu túc trức 24/24h để sẵn sàng cấp cứu thảm họa.

Dịp tết vẫn đông bệnh nhân nặng từ nơi khác chuyển về. Có ngày có đến 400 bệnh nhân từ tuyến dưới chuyển lên. Dịp Tết Khoa Cấp cứu thường quá tải do đó Ban giám đốc Bệnh viện yêu cầu cán bộ Khoa Khám bệnh theo yêu cầu đi làm toàn bộ những ngày tết để sẵn sàng tăng cường cho Khoa Cấp cứu. Bên cạnh đó, tại Khoa Thận Nhân tạo cán bộ cũng đi làm toàn bộ dịp Tết để đảm bảo cho bệnh nhân được chạy thận đầy đủ trong dịp tết

"Riêng Khoa Cấp cứu mở thêm các phòng khám cấp cứu; Khoa Khám bệnh mở thêm bốn kíp khám với mười giường điều trị ban ngày. Ðặc biệt, Trung tâm Chống độc, Khoa Thận được tăng cường sẵn sàng về nhân lực để cấp cứu cho người bệnh. Các bộ phận hành chính, tài chính làm thủ tục ký giấy ra viện trong những ngày Tết vẫn hoạt động bình thường", TS Nguyễn Quốc Anh nói

Thái Bình

Tin liên quan
Hàng ngàn cán bộ y tế "bám trụ" bệnh viện để phục vụ người bệnh dịp Tết
SKĐS - Tết Mậu Tuất, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện không được từ chối hoặc chậm trễ tiếp nhận bệnh nhân trong các trường hợp cấp cứu. Tổ chức tốt việc vận chuyển người bệnh lên tuyến trên khi cần thiết.
Bộ Y tế yêu cầu bán thuốc 24/24h để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh dịp Tết
SKĐS - Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở chủ động số lượng thuốc, tuyệt đối không để xảy ra thiếu thuốc chữa bệnh, phòng chống dịch dịp Têt Nguyên đán Mậu Tuất
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết Mậu Tuất một số Bệnh viện của Hà Nội
SKĐS - Ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc tết và chỉ đạo hoạt động khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán tại BV ĐK Hoài Đức và BV Phụ sản Hà Nội.
Nhiều bệnh viện đưa bệnh nhân về quê, tố chức bữa cơm tất niên... dịp tết Mậu Tuất
SKĐS - Phân công cán bộ y tế trực cấp cứu, lập đội cấp cứu ngoại viện, tặng quà, tổ chức các chuyến xe đưa bệnh nhân, người nhà vê quê ăn tết, tặng suất ăn miễn phí... là những việc các BV đã và đang triển khai để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và chăm lo tinh thần cho người bệnh dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm