Hà Nội

350 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai cùng bệnh nhân đón Tết mỗi ngày

13-02-2018 10:01 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bệnh viện Bạch Mai sẽ bố trí khoảng 350 nhân viên y tế trực cấp cứu và khám, chữa bệnh, bảo đảm tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời

Sáng ngày 13.2, tức 28 tháng Chạp, ban lãnh đọa Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh giám đốc Bệnh viện đã đến động viên, đôn đốc công tác khám chữa bênh và tặng quà một số khoa.

Tại Khoa Cấp cứu, TS Nguyễn Đạt Anh- Trưởng Khoa cho biết số lượng bệnh nhân dịp Tết luôn đông, tuy nhiên năm nay số lượng ngày nghỉ ít hơn mọi năm, do đó chúng tôi hy vọng số lượng bệnh nhân vào cấp cứu sẽ ít hơn và công việc của chúng tôi cũng đỡ hơn. Ngày 27 tết vẫn có 13 bệnh nhân nặng chuyển đến Khoa Cấp cứu.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh tặng quà và động viên bệnh nhân điều trị tại Khoa Cấp cứu

“Có những năm Khoa Cấp cứu có đến 400 bệnh nhân trong dịp Tết, do đó năm nay Khoa đã lên các phương án về nhân lực, thuốc, hóa chất, thiết bị và vật tư tiêu hao... để sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu cho bệnh nhân”- TS Đạt Anh nói.

Tại Trung tâm chốnh độc, BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc cho biết, Trung tâm đã chuẩn bị mọi phương án về nhân lực, trang thiết bị, thuốc để sẵn sàng các phương án cấp cứu chống độc cho bệnh nhân.

Tiếp sau đó, Giám đốc Nguyễn Quốc Anh đã đến Khoa Thận nhân tạo đôn đốc công tác khám chữa bệnh và động viên, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế của Khoa và một số bệnh nhân đang điều trị tại Khoa.

Đến thăm các khoa, phòng, TS Nguyễn Quốc Anh cho biết, ban lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu Trung tâm dinh dưỡng lo ăn uống chu đáo cho các y bác sĩ trực tết và người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết.

Giám đốc Nguyễn Quốc Anh cũng mong muốn cán bộ y tế trực tết của bệnh viện nỗ lực, luôn lấy niềm vui và hạnh phúc khi trực tết là dành giật sự sống cho người bệnh để cùng bệnh nhân đón tết trong bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, bệnh viện vẫn tổ chức khám chữa bệnh như ngày thường. Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã lên kế hoạch cụ thể công tác khám chữa bệnh trong dịp tết như phân công cán bộ trực, dự trù thuốc, vật tư y tế tiêu hao… bảo đảm phục vụ bệnh nhân, không để bệnh nhân phải mua bên ngoài.

Rất đông bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu- Bệnh viện Bạch Mai

Cũng như các năm trước, dịp tết 100% lãnh đạo Bệnh viện sẽ thay phiên nhau trực Tết để động viên cán bộ công nhân viên cũng như kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bệnh viện Bạch Mai sẽ bố trí khoảng 350 nhân viên y tế trực cấp cứu và khám, chữa bệnh, bảo đảm tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng từ chối người bệnh hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào; tất cả khoa, phòng của bệnh viện khám, chữa bệnh như bình thường.

Tổ cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện được yêu cầu túc trức 24/24h để sẵn sàng cấp cứu thảm họa.

Dịp tết vẫn đông bệnh nhân nặng từ nơi khác chuyển về. Có ngày có đến 400 bệnh nhân từ tuyến dưới chuyển lên. Dịp Tết Khoa Cấp cứu thường quá tải do đó Ban giám đốc Bệnh viện yêu cầu cán bộ Khoa Khám bệnh theo yêu cầu đi làm toàn bộ những ngày tết để sẵn sàng tăng cường cho Khoa Cấp cứu. Bên cạnh đó, tại Khoa Thận Nhân tạo cán bộ cũng đi làm toàn bộ dịp Tết để đảm bảo cho bệnh nhân được chạy thận đầy đủ trong dịp tết

"Riêng Khoa Cấp cứu mở thêm các phòng khám cấp cứu; Khoa Khám bệnh mở thêm bốn kíp khám với mười giường điều trị ban ngày. Ðặc biệt, Trung tâm Chống độc, Khoa Thận được tăng cường sẵn sàng về nhân lực để cấp cứu cho người bệnh. Các bộ phận hành chính, tài chính làm thủ tục ký giấy ra viện trong những ngày Tết vẫn hoạt động bình thường", TS Nguyễn Quốc Anh nói


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH