DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
35 phút tập thể dục hàng ngày giảm nguy cơ trầm cảm
Dương Sơn - 11:09 26/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston (Mỹ) cho thấy, tập thể dục không những tốt cho sức khỏe thể chất mà còn giúp giảm bớt các cơn trầm cảm, ngay cả ở những người có nguy cơ di truyền gia tăng.

TS. Karmel Choi và đồng nghiệp đã tham khảo dữ liệu hồ sơ sức khỏe của gần 8.000 người tham gia và tìm ra những người được chẩn đoán liên quan đến trầm cảm và nguy cơ di truyền của họ khi mắc trầm cảm.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người hoạt động thể chất ít có khả năng bị trầm cảm, ngay cả khi họ có điểm rủi ro trầm cảm di truyền cao hơn. Những người có điểm rủi ro trầm cảm do di truyền cao nhất cũng ít có khả năng bị trầm cảm nếu họ có mức độ hoạt động thể chất cao hơn.

TS. Choi cho biết, phát hiện này cung cấp thêm bằng chứng mạnh mẽ rằng, khi nói đến trầm cảm, gene không phải là yếu tố quyết định và hoạt động thể chất có khả năng “vô hiệu hóa” nguy cơ gia tăng trầm cảm trong tương lai ở những cá nhân dễ bị tổn thương di truyền. Trung bình, khoảng 35 phút hoạt động thể chất bổ sung mỗi ngày có thể giúp mọi người giảm thiểu rủi ro và bảo vệ chống lại các giai đoạn trầm cảm trong tương lai.

Dương Sơn

((Theo MNT, 11/2019))

Tin chân bài
Bệnh gút có gây biến chứng không?
SKĐS - Ở nước ta, bệnh gút đã trở nên rất phổ biến, đứng hàng thứ 4 trong 15 bệnh khớp nội trú thường gặp nhất.
Lấy tủy về răng rất đau
SKĐS - Chào bác sỹ. Em đi lấy chỉ máu răng (chữa tủy răng - pv). Hôm nay sau 2 ngày răng em rất đau. Cho em hỏi có bị sao không ạ? Cám ơn bác sỹ.
Hôi miệng – căn bệnh làm người khác… tránh xa
SKĐS - Hôi miệng là một chứng thường gặp ở nhiều người và ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Không ít thì nhiều, miệng ai cũng đều “có mùi” cả.
Đề phòng viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa vào mùa lạnh
SKĐS - Mỗi năm, nước ta có tới 4.000 trẻ em tử vong vì viêm phổi, phần lớn là do phế cầu khuẩn. Phế cầu khuẩn cũng đã đề kháng nhiều loại kháng sinh khiến việc điều trị các bệnh viêm tai giữa, viêm mũi họng, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết… rất khó khăn và tốn kém.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm