35 phút tập thể dục hàng ngày giảm nguy cơ trầm cảm

26-11-2019 11:09 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston (Mỹ) cho thấy, tập thể dục không những tốt cho sức khỏe thể chất mà còn giúp giảm bớt các cơn trầm cảm, ngay cả ở những người có nguy cơ di truyền gia tăng.

TS. Karmel Choi và đồng nghiệp đã tham khảo dữ liệu hồ sơ sức khỏe của gần 8.000 người tham gia và tìm ra những người được chẩn đoán liên quan đến trầm cảm và nguy cơ di truyền của họ khi mắc trầm cảm.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người hoạt động thể chất ít có khả năng bị trầm cảm, ngay cả khi họ có điểm rủi ro trầm cảm di truyền cao hơn. Những người có điểm rủi ro trầm cảm do di truyền cao nhất cũng ít có khả năng bị trầm cảm nếu họ có mức độ hoạt động thể chất cao hơn.

TS. Choi cho biết, phát hiện này cung cấp thêm bằng chứng mạnh mẽ rằng, khi nói đến trầm cảm, gene không phải là yếu tố quyết định và hoạt động thể chất có khả năng “vô hiệu hóa” nguy cơ gia tăng trầm cảm trong tương lai ở những cá nhân dễ bị tổn thương di truyền. Trung bình, khoảng 35 phút hoạt động thể chất bổ sung mỗi ngày có thể giúp mọi người giảm thiểu rủi ro và bảo vệ chống lại các giai đoạn trầm cảm trong tương lai.


Dương Sơn
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH