34 thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện Da liễu TW chi viện cho miền Nam thân yêu

10-08-2021 11:08 PM | Y tế

SKĐS - Đoàn công tác xuất phát vào sáng ngày 11/8/2021, sẵn sàng thực hiện phân công nhiệm vụ, vị trí làm việc ngay khi đến nơi theo chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế.

Chiều ngày 10/8/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Lễ xuất quân đợt 2, chia tay đoàn 34 bác sĩ, điều dưỡng lên đường chi viện TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. 

Miền Nam kêu gọi, chúng tôi không nề hà...

Xung phong ra tiền tuyến lần này, Bệnh viện Da liễu Trung ương có 34 cán bộ y tế ưu tú trong đó có 13 bác sĩ, 20 điều dưỡng viên và 01 kỹ thuật viên. Với tinh thần vững vàng, tiếp tục lên đường, đoàn sẽ đến nhận nhiệm vụ ở Bệnh viện Dã chiến Thủ Thiêm.

Tất cả thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời được tập huấn, hướng dẫn đầy đủ các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp bảo vệ phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ: Miền Nam khó khăn, chúng tôi không nề hà... Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khẩn trương thành lập đoàn công tác, đông đảo bác sĩ, điều dưỡng đã viết đơn, tình nguyện xung phong lên đường hỗ trợ nhân lực cho đồng đội, đồng bào miền Nam thân yêu. Đặc biệt trong đó có nhiều nữ bác sĩ, điều dưỡng cũng tình nguyện xung trận.

Bệnh viện Da liễu Trung ương xuất quân đợt 2 chi viện TP.HCM

Bệnh viện Da liễu Trung ương xuất quân đợt 2 chi viện TP. HCM.

Tại lễ xuất quân, Lãnh đạo bệnh viện đã biểu dương, ghi nhận tinh thần hăng hái, xung phong tình nguyện của các cán bộ y tế, cũng là những “chiến sĩ áo trắng” đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng lao vào tâm dịch để hỗ trợ chính quyền các tỉnh phía Nam trong công tác đẩy lùi dịch COVID-19.

Đồng thời, PGS. Thường cũng dặn dò đoàn công tác về đợt dịch bùng phát lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới lây lan nhanh hơn, đòi hỏi các nhân viên y tế phải đồng sức, đồng lòng, quyết tâm, nhưng cũng không quên giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định khi thực hiện nhiệm vụ, để bình an chiến thắng trở về.

34 thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện Da liễu TW chi viện cho miền Nam thân yêu - Ảnh 2.

Miền Nam vẫy gọi, chúng tôi lên đường...

Gác lại gia đình, tạm xa người thân để ra tiền tuyến

Tiến vào miền Nam lần nay, mỗi thành viên trong đoàn đã chủ động bàn giao công việc ở đơn vị, tạm gác lại việc gia đình, bỏ lại đằng sau sự lo lắng của người thân, bạn bè để xung phong, hướng về miền Nam, nơi có đồng bào ta, những đồng nghiệp của ta đang phải gồng mình chống dịch. 

Đây không chỉ là tinh thần trách nhiệm, mà còn là tiếng gọi từ trái tim của mỗi người “chiến sĩ áo trắng”, luôn sẵn sàng, không ngại khó, ngại khổ, chia lửa cùng miền Nam ruột thịt.

Dẫn đầu đoàn cán bộ lên đường thực hiện nhiệm vụ, ThS. BS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng chia sẻ niềm vinh dự, tự hào được tăng cường công tác chống dịch tại miền Nam lần này. 

Đây là nhiệm vụ vinh quang, nhưng cũng hết sức khó khăn, vất vả. Cả đoàn công tác cùng bày tỏ quyết tâm cao, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm tròn trách nhiệm với đất nước, với nhân dân.

34 thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện Da liễu TW chi viện cho miền Nam thân yêu - Ảnh 3.

34 thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện Da liễu TW chi viện cho miền Nam thân yêu - Ảnh 4.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và cắt tóc trước khi vào "điểm nóng" dịch bệnh.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước những hi sinh, vất vả cùng sự nhiệt huyết, không ngại hiểm nguy của những “chiến sĩ áo trắng”. 

Công đoàn Y tế Việt Nam tự hào và khen ngợi tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm cao vì sức khỏe nhân dân của đoàn công tác Bệnh viện, đồng thời luôn là hậu phương vững chắc, đồng hành cùng các y bác sĩ trên chặng đường đầy gian nan phía trước.

34 thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện Da liễu TW chi viện cho miền Nam thân yêu - Ảnh 5.

Quyết tâm chiến thắng...

Thấu hiểu và cảm động với những khó khăn, vất vả của các nhân viên y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi tới đoàn công tác những món qua ý nghĩa, gồm số tiền 20 triệu đồng chẵn, 34 hộp nhung hươu, 34 túi quà và áo thoát nhiệt.

Về phía bệnh viện cũng đã khen thưởng, động viên và hỗ trợ cung cấp các nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ cho tất cả mọi người. Đây là những nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các y bác sĩ tham gia chống dịch.


Đến nay, Bệnh viện Da liễu Trung ương có tổng cộng 51 cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 26/7/2021, 17 cán bộ y tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương trong đoàn công tác chi viện đợt 1 đã đến TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ phòng chống dịch tại đây và vẫn đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Xem thêm video đang được quan tâm:Hương Thanh - Công Hằng
Ý kiến của bạn