33 năm cuộc sống hôn nhân của người đồng tính nam và lưỡng tính nữ

10-11-2015 2:14 PM | Giới tính

SKĐS - “Hôn nhân không chỉ đơn thuần là tình dục. Tình dục là vấn đề của tình dục. Còn hôn nhân là vấn đề rộng lớn hơn nhiều.”

Đó là lời chia sẻ của Linda Aufuso (59 tuổi), một người lưỡng tính nữ nói về cuộc hôn nhân đã trải qua 33 năm hạnh phúc của mình với Dennis (60 tuổi), một người đồng tính nam. Cả Linda và Dennis đều tự xác nhận giới tính của mình trước khi họ kết hôn, và khi biết sự thật về giới tính của mình, Linda và Dennis đều từng nghĩ họ sẽ kết hôn với người tình đồng tính của họ trước đó chứ không nghĩ là một người đồng tính nam có thể yêu một người lưỡng tính nữ.

33 năm cuộc sống hôn nhân của người đồng tính nam và lưỡng tính nữ

Linda và Dennis gặp nhau ở một trường nghệ thuật và đã yêu nhau dù trong cả thời gian yêu nhau cho tới khi kết hôn họ chỉ hôn nhau hai lần. Một lần do ông Dennis đề xuất và một lần là ở nhà thờ trong hôn lễ của họ. Kể lại về thời điểm họ kết hôn, Linda cho biết bà cũng rất hoang mang phải tự vấn bản thân mình: “Trước khi đám cưới diễn ra, tôi thật sự không thể giải thích được về hoàn cảnh của mình. Tôi không rõ mình là nam hay nữ, thực tế tôi là lưỡng tính sao tôi có thể kết hôn với một người đàn ông khác? Sau đó, tôi phải tự nhìn nhận lại và “sửa” đổi quan điểm của mình về lại với đúng giới tính của tôi.”

Mãi cho đến khoảng 3 ngày sau vào tuần trăng mật, cả hai đều nhận ra họ không có chút thu hút gì với người kia. Tuy nhiên, điều đó không làm họ thay đổi quyết định đã đi đến hôn nhân cùng nhau. Bà Linda cho biết: “Hôn nhân không chỉ đơn thuần là tình dục. Tình dục là vấn đề của tình dục. Còn hôn nhân là vấn đề rộng lớn hơn nhiều.”

Vài tháng sau khi kết hôn, bà Linda đi gặp bác sĩ phụ khoa để trao đổi về việc mang thai. Cả bà và ông Dennis đều muốn bắt đầu một gia đình đúng nghĩa. Nhưng bản thân bà Linda và ông Dennis đều tự biết họ không thể mang thai, và chính bác sĩ khám tư vấn cho bà cũng nói bà không thể mang thai do bà là một cơ thể lưỡng tính. Không lâu sau đó, các bác sĩ đã chẩn đoán bà Linda mắc một chứng bệnh teo cơ cực kì hiếm, căn bệnh này thậm chí có thể gây tử vong. Vì tình yêu của mình cả Linda và Dennis hiểu rằng kể từ thời điểm đó, họ sẽ không bao giờ rời xa nhau và cùng đối mặt với căn bệnh này.

Khi đó bà Linda đã giải quyết vấn đề khó khăn của vợ chồng họ bằng cách cho phép họ có quyền yêu những người bạn tình khác của mình. Và họ vẫn luôn sống bên nhau trong cuộc sống hôn nhân của mình, bởi không có ai có thể trở thành bạn đời tốt hơn với Linda và Dennis. Ông Dennis đã đồng ý. Bản thân Linda và Dennis đều không thể giải thích được cuộc sống của họ là như thế nào nhưng quan trọng họ trân trọng và yêu thương nhau, luôn muốn gắn bó cả đời với nhau.

Câu chuyện của bà Linda và ông Dennis cũng như một lời khuyên cho những ai trong chúng ta sắp kết hôn nên tìm cho mình một “người bạn” để kết hôn, họ sẽ luôn đúng nghĩa là người bạn đời tốt nhất, luôn hiểu chúng ta nhất trong một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Hà Anh (Theo Cosmopolitan)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH