317 ca mắc COVID-19 cộng đồng, tỉnh Hà Giang cho học sinh nghỉ học

01-11-2021 9:01 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Giang đã cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng việc đến trường.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Giang cho biết, trong ngày 1/11 Hà Giang ghi nhận thêm 63 ca mắc mới, trong đó có 55 ca cộng đồng và 8 ca ghi nhận tại khu cách ly. 

Như vậy, tổng số ca nhiễm trong cộng đồng ghi nhận từ tối ngày 25/10 đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang là 317 ca, trong đó TP Hà Giang ghi nhận số ca mắc cao nhất là 251 ca. Hiện nay dịch đã lan rộng đến 5 huyện, TP, trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong ngày tỉnh Hà Giang đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Riêng trường PTDT nội trú THPT tỉnh và Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ 100% học sinh nghỉ học ở tại trường. Thời gian nghỉ học bắt đầu từ ngày 1/11 đến hết ngày 13/11.

Trước đó, TP Hà Giang và huyện Vị Xuyên đã cho học sinh nghỉ học trực tiếp từ ngày 27/10.

Tỉnh Hà Giang huy động nhân viên y tế học đường tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương.

317 ca mắc cộng đồng, học sinh toàn tỉnh Hà Giang nghỉ học - Ảnh 1.

Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh học sinh trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong, thành phố Hà Giang. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trong địa bàn TP Hà Giang

Cũng trong ngày 1/11, TP Hà Giang đã có quyết định tạm dừng hoạt động của Bến xe khách phía Nam TP Hà Giang.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách (trừ xe công vụ, xe chở người đi cách ly, xe chở chuyên gia, xe đưa đón công nhân của các doanh nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh) trong địa bàn TP Hà Giang. 

Cụ thể tạm dừng hoạt động xe vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh có điểm đi/đến tại bến xe khách phía Nam TP Hà Giang (đối với các phương tiện vận tải đi/đến bến xe khách phía Nam trước 12h ngày 1/11 được phép tiếp tục hoàn thành hành trình chạy xe trên tuyến), xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến/trong địa bàn TP Hà Giang.

Đối với vận tải hàng hóa đường bộ, tổ chức hoạt động bình thường. Lái xe, người đi theo xe phải đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành.

Thành lập tổ vận hành cơ sở thu dung, quản lý ca COVID-19 không có triệu chứng

Trước đó, ngày 30/10, tỉnh Hà Giang đã thành lập các tổ vận hành cơ sở thu dung, quản lý ca COVID-19 không có triệu chứng tại Trung đoàn 877 (TP Hà Giang).

Tăng cường 9 y, bác sĩ từ đoàn công tác chống dịch chi viện cho miền Nam về tỉnh vào ngày 30/10 đến Cơ sở thu dung quản lý ca bệnh F0 không có triệu chứng tại Trung đoàn 877.

Thành lập 2 Tổ cấp cứu lưu động phòng, 1 Tổ công tác điều phối ô xy y tế phục điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tỉnh cũng đã huy động 339 cán bộ y tế của các huyện Quản Bạ, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc tăng cường cho TP Hà Giang để thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Toàn tỉnh Hà Giang hiện có 1.001 ca nhiễm COVID-19, trong đó số ca trong khu cách ly là lao động từ các tỉnh phía Nam về là 684; số ca phát hiện trong cộng đồng là 317.

Số ca đang đang được điều trị, theo dõi là 958, trong đó: Điều trị tại bệnh viện là 221 ca; tại các khu cách ly là 637 ca; theo dõi tại nhà 100 ca.

Tổng số ca khỏi bệnh 43.

Tổng số người hiện đang cách ly là 10.913, trong đó: Số đang cách ly tập trung 2.376; Số đang cách ly tại nhà 8.537 người.

Xem thêm video được quan tâm: 

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Ngọc Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH