DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
302 mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân 268 đều âm tính với virus gây COVID-19
Thái Bình - 07:55 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng ngày 20/4 cho biết, đến thời điểm này, 302 mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 268 đều âm tính với virus SARS-CoV-2

 

Theo đó, liên quan đến bệnh nhân 268 tại Đồng Văn- Hà Giang, cơ quan chức năng đã lấy 302 mẫu xét nghiệm, hiện tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 268, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang đã khoanh vùng, xử lý ổ dịch và thực hiện cách ly 3 khu vực gồm thôn Pín Tủng thuộc huyện Đồng Văn; Phòng khám đa khoa Phó Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn là nơi người bệnh đến khám và điều trị cách ly.

Hiện 2 cơ sở y tế trên đang tạm dừng hoạt động, chỉ tiếp nhận những ca cấp cứu đặc biệt cần thiết

Cán bộ y tế của CDC Hà Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân thôn Pín Tủng (điạ bàn nơi bệnh nhân 268 cư trú)                  Ảnh: Anh Văn

Đối với các địa phương giáp ranh với huyện Đồng Văn là huyện Yên Minh và Mèo Vạc đã chuyển trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 lên cấp độ 2. Tỉnh Hà Giang đã chủ động các kịch bản với mục tiêu khống chế, kiểm soát kịp thời và tiến tới dập tắt dịch bệnh

Hiện nay ngành y tế Hà Giang đã phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các hộ trong thôn Pín Tủng, Phòng khám đa khoa Phố Bảng và BVĐK huyện Đồng Văn.

UBND huyện Đồng Văn đã thành lập các chốt kiểm tra y tế tại 2 đường vào, ra của huyện và toàn bộ xã trong huyện Đồng Văn.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang gồm 9 cán bộ y tế, 2 máy phun hóa chất…đã trực tiếp đến địa bàn phối hợp triển khai hoạt động khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Trước đó, sáng ngày 16/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 268 là nữ (sinh năm 2004), người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang) dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện đang được theo dõi, điều trị tại Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân số 268 ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Thể trạng đang tốt lên.

Trước đó, bệnh nhân hầu như không giao lưu, đi lại khỏi địa bàn cư trú. Chỉ tiếp xúc với một trường hợp đi làm thuê tại Trung Quốc mới về Việt Nam, trường hợp này cũng đã hoàn thành việc cách ly 14 ngày theo quy định.

Thái Bình

Tin liên quan
Nhiều trường hợp liên quan đến bệnh nhân 268 ở Hà Giang cho kết quả âm tính
SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 18/4/2020, BS CKII Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở y tế Hà Giang thông tin, nhiều mẫu xét nghiệm của tỉnh Hà Giang gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cho kết quả âm tính.
Sức khỏe bệnh nhân 268 tại Hà Giang đang tốt lên
SKĐS - Chiều 17/4/2020, BS CKII Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống biết, sức khỏe của bệnh nhân số 268 hiện đang được điều trị tại khu cách ly của BVĐK huyện Đồng Văn, ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Thể trạng đang tốt lên.
Bệnh nhân 268: Đội phản ứng nhanh của Hà Giang đã lên đường đến Đồng Văn
SKĐS - Sáng 16-4, tỉnh Hà Giang chính thức ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, bệnh nhân số 268, thường trú thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Trước tình hình này, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Giang đã họp và quyết định một số biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn. Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn BS CKII Lương Viết Thuần Giám đốc Sở Y tế Hà Giang về công tác chống dịch trên địa bàn.
Đã rà soát được 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 266
SKĐS - Liên quan đến bệnh nhân số 266 vừa được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã phong tỏa thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) với 3 lớp kiểm soát vì bệnh nhân 266 cư trú tại thôn này, đồng thời bước đầu đã xác định được 25 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm