300 người dân hoàn cảnh khó khăn huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế được khám bệnh miễn phí

30-09-2019 2:24 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 29/9/2019, Bệnh viện Trung ương Huế và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã đến huyện A Lưới để tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 người dân.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt thiện nguyện này là gần 100 triệu đồng được trích từ ngân sách của bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình có sự tham gia của đội ngũ gồm 18 các y, bác sĩ.

Kết quả sau khám bệnh, đã phát hiện nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng, nhất là các bệnh về tim mạch, nhờ đó có thể chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Qua khám bệnh sàng lọc nhiều trẻ em đã được phát hiện sớm bệnh lý

Ông Hồ Văn Tê, một người dân đến khám cho biết: “Tui rất vui mừng khi có Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế đã quan tâm đến bà con nhân dân huyện A Lưới, để bà con được khám bệnh, được nhận thuốc và quà miễn phí nữa. Tui hy vọng Đoàn sẽ tổ chức nhiều đợt như ri nữa để bà con có thể biết được nhiều bệnh”.

Hoạt động thiện nguyện này được bà con nhân dân huyện A Lưới ủng hộ nhiệt tình. Mọi người đều phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Các hoạt động này đã thể hiện được tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.


PV
Ý kiến của bạn