DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
300 liều vắc xin COVID-19 ưu tiên cho đoàn hỗ trợ chống dịch
Minh Tâm - 14:46 18/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã dành 301 liều vắc xin phòng COVID-19 để ưu tiên tiêm cho đoàn cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Thái Nguyên tham gia chi viện chống dịch.

Theo đó, 16 cán bộ, 23 học viên và 262 sinh viên năm cuối của trường Đại học Y Dược đã được tiêm vắc - xin Pfizer phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng vắc - xin lần 3 tại Bệnh viện.

Thực hiện khám sàng lọc trước tiêm.

Trong chiến dịch tiêm chủng lần 3 này, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được phân bổ 2.340 liều vắc - xin  Pfizer và Modena.

Theo đó ngay sau khi hoàn thành chương trình tiêm cho đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược tham gia chi viện chống dịch, bắt đầu từ ngày 18/7 đến hết ngày 21/7, Bệnh viện sẽ tổ chức tiêm vắc - xin phòng COVID-19 mũi 2 cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động đủ điều kiện (đã tiêm mũi 1 đủ thời gian tối thiểu 8 tuần theo khuyến cáo của Bộ Y tế). 

Điểm mới của chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi 2 là khâu khám sáng lọc được thực hiện nghiêm ngặt hơn theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế nhằm phát hiện, phân loại các trường hợp đủ điều kiện tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho sinh viên trong đoàn.

Với những kinh nghiệm đã có trong 2 lần tổ chức chiến dịch trước đó, Bệnh viện tiếp tục bố trí khu vực tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các trường hợp đến tiêm được hướng dẫn, phân luồng nhằm giữ khoảng cách, tránh tập trung đông người tại khu vực chờ tiêm, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.  

Minh Tâm

Tin liên quan
51 cán bộ, nhân viên y tế Thái Nguyên lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 18/5, đoàn cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và CDC Thái Nguyên đã lên đường tới Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.
Thái Nguyên: Kiểm soát chặt người ra vào tỉnh sau khi có ca mắc COVID-19
SKĐS - Ngay sau khi có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xóm Đầm Danh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm soát người ra, vào tỉnh kể từ 00 giờ 00 ngày 27/5/2021.
Thái Nguyên, Phú Thọ có nhiều khu công nghiệp, không để bị động khi dịch COVID-19 xảy ra
SKĐS - Thái Nguyên và Phú Thọ - hai địa phương có nhiều khu công nghiệp, do đó phải coi việc bùng phát dịch COVID-19 ở Bắc Ninh, Bắc Giang là bài học để có những phương án đảm bảo chống dịch, chuẩn bị cơ sở vật chất cho điều trị hồi sức tích cực, không để bệnh nhân nhẹ chuyển sang diễn biến nặng...
Thầy thuốc Thái Nguyên sát cánh cùng đồng nghiệp TP Hồ Chí Minh cứu bệnh nhân COVID-19 nặng
SKĐS - Là những thầy thuốc trẻ, người là bác sĩ tại chính Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp TP.HCM, người lại từ BV Trung ương Thái Nguyên xung phong vào tâm dịch, cùng làm việc trong phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, với một khát vọng chung là nguyện dốc hết tâm sức vì người bệnh. Sát cánh bên nhau, người nọ làm điểm tựa, cổ vũ người kia. Xuyên ngày đêm, khát vọng ấy không bị đứt gãy, đổi thay hay nao núng bởi bất cứ lý do gì.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm