DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
300 học sinh tại Trung Quốc phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm
Hoa Quỳnh - 13:43 20/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tân Hoa xã đưa tin ngày 20-10, có hơn 300 học sinh ở huyện Chánh Định, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc vào chiều 18-10, rất may mắn không có bệnh nhân nào bị nguy kịch đến tính mạng.

Theo các bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ bạch cầu cao trong máu bệnh nhân, dấu hiệu nhiễm độc. Các chuyên gia y tế xác nhận 300 học sinh bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do vi khuẩn Shigella sonnei.

Các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào bệnh viện

“Vi khuẩn Shigella sonnei có thể sinh trưởng trong máu và nước ở nhiệt độ tối ưu, có thể dễ dàng gây bệnh lỵ trực trang”, các bác sĩ cho biết. Nhà chức trách và ngành y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế tỉnh Hà Bắc cảnh báo, bệnh nhân, đặc biệt người cao tuổi và trẻ em khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn Shigella sonnei cần được đưa đến bệnh viện điều trị ngay lập tức.

Có tổng cộng 121 người chết vì ngộ độc thực phẩm ở Trung Quốc vào năm 2015, tăng hơn 10% so với năm trước, Ủy ban Y tế Quốc gia và Kế hoạch Hóa gia đình Trung Quốc công bố báo cáo hồi tháng 4. Số người bị ngộ độc thực phẩm vào năm ngoái là 5.926, tăng 4,7%.

Hoa Quỳnh

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Ngộ độc thực phẩm xử lý như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp hiện tượng này?
12 loại thực phẩm có sẵn trong bếp giải cứu cơ thể khỏi ngộ độc thực phẩm
SKĐS -Thông thường ngộ độc thực phẩm sẽ tự khỏi trong vòng 2 ngày. Nếu không bạn cần đi khám bác sĩ. Bạn cũng có thể thử một số cách tự nhiên với những thực phẩm có sẵn trong bếp để giảm các triệu chứng. Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn đối phó khi bị ngộ độc thực phẩm:
Dùng loperamid trị tiêu chảy trong ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm là tình trạng mà người sử dụng bị nhiễm độc bởi các mầm bệnh từ thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người. Một trong các biểu hiện điển hình của ngộ độc thực phẩm là tiêu chảy với các biểu hiện như đi lỏng, đi ngoài phân nước, số lần đi ngoài tăng lên…
Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Hầu như tất cả chúng ta đều có thể đã bị ngộ độc thực phẩm ở các mức độ khác nhau. Trong phần lớn các trường hợp, ngộ độc là nhẹ nhưng cũng có những trường hợp cần nhập viện khi các triệu chứng trở nên trầm trọng. Dưới đây là những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguồn nước:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm