30 cảnh sát cơ động “đổ bộ” đến bệnh viện hiến máu cứu sống bệnh nhân viêm tụy cấp

Suckhoedoisong.vn - Nhờ vào dòng máu hiến của cảnh sát cơ động các bác sĩ BV Đa khoa vùng Tây Nguyên đã mổ cấp cứu cứu sống một bệnh nhân bị viêm tụy cấp nguy kịch.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Danh Lập 54 tuổi, trú xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk. Trước khi nhập viện ông Lập bị đau bụng quằn quại, cơn đau tăng dần lên, được người nhà  đưa đến BV đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Bác sĩ chẩn đoán ông Lập bị viêm tụy nặng và tắc ruột nguy kịch cần mổ cấp cứu khẩn cấp. Sau khi mổ, bệnh nhân bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O.

Sau khi nhận được thông tin "cấu cứu" trên facebook cảnh sát cơ động đã đến viện hiến máu cứu sống bệnh nhân viêm tụy cấp (ảnh Vietnamnet)

Tại thời điểm này,  ngân hàng máu của bệnh viện không còn tiểu cầu nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân.

Tình trạng rất nguy kịch nếu không được hiến máu kịp thời nguy cơ bệnh nhân tử vong là rất cao.
Trước tình hình trên, người nhà bệnh nhân đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook, cầu khẩn người giúp đỡ.

Đọc được cầu cứu của người nhà bệnh nhân trên Facebook, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử đoàn cán bộ, chiến sỹ khoảng 30 người đến bệnh viện hiến máu cứu người.

Trong số những chiến sĩ cảnh sát này, trung sĩ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O và đủ các điều kiện nên bác sỹ đã lấy máu, kịp thời truyền cứu được bệnh nhân.

 

Ng. Đức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT