DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
30 bệnh nhân ung thư gan được điều trị thành công bằng tắc mạch xạ trị
14:16 05/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến nay, Bộ môn – Khoa nội tiêu hóa, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã thực hiện thành công kỹ thuật tắc mạch xạ trị điều trị cho 30 bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan, tất cả đều đáp ứng tốt.

Đây là thông tin được GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đưa ra tại hội thảo quốc tế “Tổng quan về tắc mạch xạ trị (SIRT) trong điều trị ung thư gan nguyên phát và thứ phát” vừa được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Australia và Việt Nam.

 

Ca đầu tiên áp dụng phương pháp tắc mạch xạ trị điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại BVTƯQĐ 108: Các bác sĩ đang bơm chất đồng vị phóng xạ vào gan bệnh nhân.

Ca đầu tiên áp dụng phương pháp tắc mạch xạ trị điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại BVTƯQĐ 108: Các bác sĩ đang bơm chất đồng vị phóng xạ vào gan bệnh nhân.

 

Theo GS.TS Mai Hồng Bàng, phương pháp tắc mạch xạ trị có thể chỉ định cho ung thư gan nguyên pháp hoặc thứ phát không có chỉ định phẫu thuật. So với phương pháp hóa tắc mạch truyền thống, phương pháp này có ưu điểm là làm giảm số lần điều trị nhắc lại, giảm số lần nhập viện, giảm ngày nằm điều trị, hạn chế tác dụng phụ do hóa chất chống ung thư gây ra. Người bệnh sau can thiệp bằng phương pháp này còn rút ngắn được thời gian nằm viện so với thực hiện bằng phương pháp hóa tắc mạch truyền thống do tác dụng phụ của thuốc. Đây là kỹ thuật điều trị tiên tiến hiện nay và đã được áp dụng thành công lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 6/2011 tại Bệnh viện TƯQĐ 108.

Đến nay, Bộ môn – Khoa nội tiêu hóa, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã thực hiện thành công kỹ thuật này cho 30 bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan, tất cả đều đáp ứng tốt.

Được biết, kỹ thuật tắc mạch xạ trị điều trị ung thư gan cũng đã bắt đầu được triển khai tại một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai.

Minh Trí

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm