3 tiêu chuẩn vàng giúp lựa chọn Omega 3 DHA cho trẻ chuẩn chất lượng

20-02-2023 10:30 | Y học 360

Dầu cá từ lâu đã được các mẹ lựa chọn để bổ sung cho sự phát triển về trí não và thị lực của trẻ. Dưới đây là 3 tiêu chuẩn giúp các mẹ lựa chọn dầu cá Omega 3 DHA chuẩn chất lượng.

3 tiêu chuẩn vàng giúp lựa chọn Omega 3 DHA cho trẻ chuẩn chất lượng - Ảnh 1.

Làm sao để chọn Omega 3 DHA cho bé chuẩn chất lượng?

Chọn Omega 3 DHA cho bé sao cho chuẩn?

Lựa chọn theo tiêu chuẩn IFOS

Hiện nay có rất nhiều công nghệ sản xuất dầu cá Omega 3 DHA khác nhau. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm chất lượng mẹ nên áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, IFOS là tiêu chuẩn lâu đời và nổi tiếng để đánh giá các sản phẩm dầu cá Omega 3 DHA trên toàn thế giới.

Theo IFOS, một loại Omega 3 DHA từ dầu cá được coi là chất lượng phải đạt được tất cả tiêu chí sau:

- Nguyên liệu an toàn: Dầu cá phải được lấy từ cá tại vùng biển tinh sạch và được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời cơ sở sản xuất cũng phải được phê duyệt và cấp giấy chứng nhận sản xuất dược phẩm.

- Chuẩn hàm lượng: Omega 3 DHA từ dầu cá muốn đạt được tiêu chuẩn IFOS phải trải qua quá trình kiểm định khắt khe để đảm bảo thành phần và hàm lượng chính xác như nhãn hàng đã đăng ký.

- Tinh khiết: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi kiểm tra chất lượng của dầu cá. Sau khi chiết xuất, sản phẩm phải loại bỏ được tạp chất như chì, thuỷ ngân, asen để đạt mức độ tinh khiết và an toàn cho trẻ nhỏ theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Ổn định: Dầu cá đạt chuẩn phải đảm bảo độ ổn định, không bị oxy hoá. Như vậy dầu cá sẽ đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo tác dụng trong suốt quá trình sử dụng.

- Hương vị: Các loại Omega 3 DHA thông thường sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá, tuy nhiên với sản phẩm có độ tinh khiết cao thì sẽ loại bỏ được vấn đề này.

3 tiêu chuẩn vàng giúp lựa chọn Omega 3 DHA cho trẻ chuẩn chất lượng - Ảnh 2.

IFOS - Tiêu chuẩn có giá trị cao nhất để đánh giá chất lượng Omega 3 DHA từ dầu cá

Cũng bởi quá trình kiểm tra nghiêm ngặt như trên mà IFOS được coi là tiêu chuẩn có giá trị cao để đánh giá chất lượng Omega 3 DHA từ dầu cá. Đặc biệt, khi đã đạt chuẩn sản phẩm sẽ được đánh giá tiếp trên hệ thống 5 sao của IFOS. Nếu các tiêu chuẩn đều đạt điểm tối đa thì sẽ được trao xếp hạng 5 sao đáng mơ ước của IFOS.

Thành phần

Nhiều mẹ cho rằng, Omega 3 DHA có hàm lượng cao là tốt, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Theo tổ chức an toàn thực phẩm Châu Âu - EFSA, hàm lượng DHA và EPA trong dầu cá chỉ cần đạt tiêu chuẩn là có hiệu quả, nếu bổ sung quá nhiều cũng không tốt. Và tỷ lệ đạt chuẩn của DHA:EPA là 5:1.

Ngoài ra, mẹ nên ưu tiên lựa chọn Omega 3 DHA từ dầu cá có thêm các loại Vitamin như: Vitamin A, Vitamin E để tăng tác dụng của sản phẩm. Bởi Vitamin A giúp mắt sáng khỏe. Còn Vitamin E sẽ giúp ổn định dầu cá và tăng hấp thu vitamin A.

Độ an toàn và hương vị

Mẹ nên lựa chọn Omega 3 DHA từ dầu cá có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ưu tiên sản phẩm từ các hãng dược phẩm lâu đời, như vậy độ chuẩn xác về thành phần, hàm lượng và an toàn sẽ cao hơn. Đặc biệt, cần đảm bảo 5 không: Không gluten, không lactose, không cồn, không chất tạo màu nhân tạo, không thành phần biến đổi gen để an toàn cho trẻ.

Thêm nữa, mẹ nên chọn sản phẩm có vị dịu ngọt và hạn chế vị tanh. Như vậy, trẻ mới hợp tác sử dụng và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dầu cá chuẩn IFOS - Bí quyết phát triển trí não và thị lực cho trẻ

Không chỉ đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, dầu cá Neo Kids Omega 3 DHA còn vinh dự nhận được chứng nhận đạt chuẩn 5 sao của IFOS. Nhờ đâu mà sản phẩm có được chứng nhận cao quý ấy?

Về nguồn gốc, sản phẩm được sản xuất bởi Tập đoàn dược phẩm Tây Ban Nha NeovitalHeath với hơn 65 năm kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bé. Tất cả nguồn nguyên liệu đều lấy từ dầu cá ngừ tại vùng biển châu Âu tinh sạch, đạt chứng nhận FOS (Friend Of the Sea).

Về chất lượng, dầu Neo Kids Omega 3 DHA áp dụng công nghệ Omega Vie 25 độc quyền giúp khử mùi tanh đặc trưng và loại bỏ tất cả kim loại nặng giúp thu được dầu cá tinh khiết. Đồng thời, công nghệ đặc biệt này còn ngăn chặn quá trình oxy hóa, nhờ đó Neo Kids Omega 3 DHA có tính ổn định cao.

Về thành phần, dầu cá Neo Kids Omega 3 DHA đạt chuẩn IFOS không chỉ có hàm lượng DHA/EPA đạt chuẩn, mà còn có thêm Vitamin A, E, D3 giúp hỗ trợ phát triển trí não và thị lực cho bé.

Thêm một điểm cộng nữa là sản phẩm có vị dâu, thơm ngon, dễ uống nên các bé vô cùng thích thú khi sử dụng.

3 tiêu chuẩn vàng giúp lựa chọn Omega 3 DHA cho trẻ chuẩn chất lượng - Ảnh 3.

Dầu cá đạt tiêu chuẩn IFOS - Bí quyết hỗ trợ phát triển trí não và thị lực vượt trội

Hiện tại, sản phẩm đã có mặt tại hơn 35 quốc gia với hơn 60.000 nhà thuốc trên thế giới. Tại Việt Nam, dầu cá Neo Kids Omega 3 DHA được nhập khẩu chính hãng và phân phối tại hơn 1000 phòng khám, nhà thuốc, shop mẹ và bé trên toàn quốc nên phụ huynh có thể yên tâm khi lựa chọn cho bé. 

Nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm Neo Kids tại Việt Nam

NG TY TNHH NEOVITAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1 liền kề 12, khu đô thị Xa La, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 1900.636.985

Website: https://neokids.vn

Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Email: neokidsvn@gmail.com

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


PV
Ý kiến của bạn