3 nguyên liệu trong bếp giúp giảm đau đầu gối nhanh chóng

05-07-2017 09:38 | Đời sống
google news

SKĐS - Một số nguyên nhân gây ra đau đầu gối là lão hóa, mật độ xương thấp, loãng xương, chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu tập thể dục, thừa mỡ cơ thể, chấn thương, nhiễm trùng dây chằng,….

Đau đầu gối là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 50.

Đau đầu gối khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là khi vận động.

Trong những trường hợp nặng, những người bị đau đầu gối thậm chí không thể đi bộ được.

Một số nguyên nhân gây ra đau đầu gối là lão hóa, mật độ xương thấp, loãng xương, chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu tập thể dục, thừa mỡ cơ thể, chấn thương, nhiễm trùng dây chằng,….

Bệnh nhân thường phụ thuộc nhiều vào thuốc giảm đau để giảm đau đầu gối. Tuy nhiên, dùng thuốc giảm đau thường xuyên có thể gây tổn thương nội tạng.

Dưới đây là một biện pháp tự nhiên giúp bạn giảm đau đầu gối:

Nguyên liệu:

-         1 thìa  hạt lanh

-         1 thìa hạt bí ngô

-         1 thìa nho khô

Cách thực hiện:

-         Cho các nguyên liệu vào bát và trộn đều.

-         Bạn có thể rang qua hạt lanh và hạt bí ngô trước khi sử dụng.

-         Có thể thêm mật ong vào hỗn hợp

-         Ăn hỗn hợp hạt lanh, hạt bí ngô và nho khô 1 lần/ngày, thực hiện liên tục trong 15 ngày.

Sử dụng thường xuyên hỗn hợp trên giúp giảm đau đầu gối hiệu quả.

Lưu ý, nếu cơn đau đầu gối tệ hơn, bạn nên đi khám và kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Cùng với việc sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên này, bạn nên thực hiện các bài tập thể dục và mát-xa đầu gối thường xuyên.

Cả hạt lanh và hạt bí ngô đều chứa nhiều chất chống oxy hoá có thể làm giảm viêm cơ và gân vùng khớp do đó giúp giảm đau đầu gối.

Nho khô chứa các enzyme giúp tăng cường sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh trong cơ thể và làm tăng lưu lượng máu đến các khớp gối, do đó làm giảm viêm và đau.


BS. Tuyết Mai
Ý kiến của bạn