3 người Saudi Arabia tử vong do MERS tái xuất

Suckhoedoisong.vn - Ngày 7-3, Bộ Y tế Saudi Arabia đã ra thông báo cảnh báo người dân ở tỉnh Qassim cẩn thận đề phòng corona virus gây Hội chứng Hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS).

Theo các quan chức y tế Saudi Arabia có 5 người nhiễm MERS ở Buraidah trong khi đó Najan, Jeddah và Riyadh mỗi địa phương có 1 ca mắc chỉ trong 4 ngày qua.

Kể từ thứ Năm tuần qua, trên toàn vương quốc Saudi Arabia ghi nhận có 8 ca nhiễm MERS, có 3 bệnh nhân đã tử vong, cụ thể: 2 người ở Buraidah và một người ở Najran. Một bà già 67 tuổi và một ông già 60 tuổi và một ông già 60 tuổi cùng ngụ ở Buraidah đã chết, trong khi đó một người đàn ông khác 60 tuổi cũng không thể qua khỏi.

Kể từ tháng 6-2012, vương quốc Vùng Vịnh báo cáo có 1.318 ca nhiễm MERS, có 745 bệnh nhân được chữa khỏi, 559 người tử vong và hiện còn 14 ca đang phải điều trị. Căn cứ vào sự gia tăng của những  trường hợp lây nhiễm MERS, Bộ Y tế Saudi Arabia đã thành lập một trung tâm chỉ đạo và kiểm soát ở Buraidah để theo dõi diễn biến dịch bệnh đồng thời sẽ đưa ra biện phép phòng ngừa cần thiết.

Bộ này cho biết trung tâm sẽ phối hợp với các bệnh viện chuyển tiếp bệnh nhân đến cơ sở đồng nghiệp thuận lợi cho công tác điều trị. Cơ quan y tế Saudi Arabia đã thông qua những biện pháp phòng ngừa cấp độ cao nhằm chống lại loại virus gây chết người. Họ khẳng định nỗ lực hết mình để phòng chống virus MERS trên toàn Vương quốc Saudi Arabia.

Trong  khi đó, tại một hội thảo được tổ chức ở thủ đô Riyadh, ông Nasser al Dossari, quyền tổng giám đốc sở y tế Riyadh khuyến cáo người dân nên thận trọng với virus MERS và phát hiện có triệu chứng cần phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

Trúc Quỳnh

(Theo Arab News)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 3 người Saudi Arabia tử vong do MERS tái xuất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA