3 người bị cấm bay vì hút thuốc lá, dùng giấy tờ của người khác đi máy bay

28-12-2022 9:59 AM | Xã hội

SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay có thời hạn đối với 3 hành khách vì hút thuốc lá, dùng giấy tờ tuỳ thân của người khác đi máy bay.

Cụ thể, Cục Hàng không cấm vận chuyển trong vòng 9 tháng (tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/9/2023) đối với ông P. V. C, quê quán Thanh Quang, Thanh Hà, Hải Dương và ông N. K.D, quê quán thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vì đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay.

Ba hành khách bị cấm bay vì vi phạm quy định về an ninh, an toàn hàng không - Ảnh 1.

Cục Hàng không cấm bay hành khách hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ người khác. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, hành khách T.Q.K, quê Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang cũng vừa bị Cục Hàng không ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng (tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023) và bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/5/2024) vì đã sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên máy bay mang tên của người khác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với các hành khách như đã nêu.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Trước đó, tháng 10/2022, Cục Hàng không cũng đã cấm bay 2 hành khách cố ý không chấp hành hướng dẫn kiểm tra lại hành lý xách tay có nghi vấn, xô đẩy nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ. Tháng 9/2022, Cục cũng cấm bay 9 tháng đối với một hành khách hút thuốc lá trên tàu bay nhưng không chấp hành quyết định xử phạt.

ĐT
Ý kiến của bạn