DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
3 lý do tiền sẽ không bao giờ làm cho bạn hạnh phúc
07:22 15/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những lý do sau giúp bạn hiểu rõ tại sao tiền bạc sẽ không bao giờ làm cho bạn hạnh phúc...

Chắc hẳn hầu hết chúng ta trong nhiều thời điểm đã nghĩ được giàu có sẽ luôn hạnh phúc và cái ước vọng "Nếu tôi có nhiều tiền hơn, cuộc sống của tôi sẽ dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn và tươi sáng hơn!" hầu như mỗi ngày được nghe thấy từ những người khác nhau.

Vậy sự thật là tiền có thể kiểm soát cuộc sống của bạn và hoàn toàn mang đến hạnh phúc cho bạn hay chỉ mang đến niềm vui tạm thời khi đổ hàng tấn tiền vào những thứ thời thượng? Tiền sẽ không bao giờ làm cho bạn hạnh phúc. Bạn có thể cảm thấy mạnh mẽ hơn và tự tin hơn, nhưng không bao giờ hạnh phúc. Điều này nghe có vẻ tự an ủi cho sự kém cỏi và bất tài?

Những lý do sau giúp bạn hiểu rõ tại sao tiền bạc sẽ không bao giờ làm cho bạn hạnh phúc và với mong muốn bạn hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống cũng như mục đích thực sự của tiền trong cuộc sống.

1. Căng thẳng

Tiền là một trong những nguyên nhân chính gây căng thẳng mãn tính. Cho dù bạn muốn trở nên giàu có hay bạn đã có cả núi tiền, bạn luôn cảm thấy căng thẳng. Người giàu luôn sợ trở nên nghèo khó chả khác gì hầu hết người nghèo phấn đấu để trở nên giàu có. Bạn có thể phải gắng sức với các khoản nợ, nghĩ ra cách mới để kiếm tiền nhiều hơn, luôn phải lao tâm khổ tứ vì nó mà không nhận ra những tổn hại về thời gian, sức khỏe nó gây ra. Hãy nhớ rằng, " nhiều tiền – nhiều vấn đề"

Căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến sự lo âu và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Bạn vẫn nghĩ rằng tiền sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn? Chắc chắn, bạn cần tiền nhưng không nên coi nó là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn.

2. Mối quan hệ thất bại

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tiền bạc là lý do lớn nhất của các mối quan hệ thất bại. Một cuộc chiến tiền bạc là cách nhanh nhất để kết thúc một tình bạn và chia tay với một người mà bạn yêu thương. Liệu đó có khiến bạn sau này phải hối tiếc khi phải kết thúc tình bạn chỉ vì tiền?

Đừng để tiền làm hỏng mối quan hệ của bạn với cha mẹ, anh chị em, bạn bè, vợ chồng hoặc đồng nghiệp. Nếu bạn đang bị ám ảnh bởi tiền bạc, hãy cố gắng để thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Thay đổi cách bạn suy nghĩ về tiền bạc, và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong bất kỳ mối quan hệ nào.

3. Tiền gây nghiện

Tiền có một sức mạnh rất lớn gây nghiện. Người nghiện tiền cũng giống như một chứng nghiện rượu hay ma túy. Mỗi ngày bạn thức dậy với ý nghĩ phải kiếm thêm tiền mặt ngày hôm nay và đi mua sắm khi bạn không hài lòng. Nếu bạn trong lòng không cảm thấy hài lòng, mua sắm sẽ không bao giờ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Đừng để chứng nghiện tiền của bạn sai khiến cuộc sống của bạn.

Tiền có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề, nhưng không phải mọi thứ đều có thể giải quyết bằng tiền. Thế giới ngày nay đang bị ám ảnh bởi tiền bạc, đó là lý do tại sao rất cần thiết để nhắc nhở mọi người về những điều quý giá nhất trong cuộc sống, chẳng hạn như tình yêu, gia đình và hạnh phúc. Tiền là một công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để đạt được mục tiêu của bạn. Nhưng tiền bạc sẽ không bao giờ đem đến hạnh phúc đích thực.

Vi Anh

Theo Anna Johnson Money

 

 

Tin liên quan
Top 10 nghề hái ra tiền "khủng" nhất ở Mỹ
Đâu sẽ là nghề nổi bật cho ta có rủng rỉnh đầy ắp túi tiền tại đất Mỹ? Hãy cùng khám phá bảng lương của chúng nhé!
Cách bố mẹ Anh, Mỹ dạy con về tiền theo độ tuổi
3 tuổi chỉ cần nhận biết được các tờ tiền nhưng đến khi 9-12 tuổi thì nên khuyến khích con so sánh giữa giá tiền và chất lượng hàng hóa.
Không thể rút tiền ngân hàng vì mắc bệnh lạ
SKĐS - Một thanh niên ở Trung Quốc bị mắc bệnh lạ khiến anh ta trông già hơn 50 tuổi so với tuổi thật.
Sự thật về dừa siêu trái, 'đẻ' ra tiền ở miền Tây
Thời gian gần đây, trên những trang quảng cáo của các báo và mạng Internet xuất hiện thông tin về một giống dừa tên gọi dừa xiêm dây siêu trái.
Thuốc nào dễ gây rối loạn tiền đình?
SKĐS - Tôi là phụ nữ 45 tuổi. Tôi hay bị chóng mặt, đau đầu do rối loạn tiền đình. Tôi nghe nói việc dùng một số thuốc cũng có thể gây rối loạn tiền đình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm