Hà Nội

3 lý do khiến bạn chọn gam màu đỏ trong đám cưới

28-10-2017 2:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê giữa bạn và người bạn đời. Hai trái tim màu đỏ cùng chung nhịp đập, cùng những rung động, cùng hướng về tương lai.

Chiếc áo cưới nên chọn màu gì, đây vẫn là câu hỏi của nhiều cô dâu trong ngày vui trọng đại này?

Ngoài gam màu trắng cổ điển, có những gam màu mới mẻ, hợp với phong cách cô dâu trong ngày cưới cũng như tôn lên vẻ đẹp « cá tính » vì đây là khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời - khoảnh khắc để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm để sau đó cả hai bước vào đời sống hôn nhân.

Nếu bạn thích lựa chọn gam màu đỏ thì đây là 3 điều ủng hộ bạn.

1. Màu đỏ là màu của « đam mê »

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê giữa bạn và người bạn đời. Hai trái tim màu đỏ cùng chung nhịp đập, cùng những rung động, cùng hướng về tương lai. Những đóa hoa hồng mà người bạn đời tặng bạn trong ngày « trọng đại này » thì tại sao áo cưới của bạn lại không cùng gam màu ??

 

vay-cuoi-mau-do1

 

2. Khi mà áo cưới màu trắng không còn bắt buộc, là chủ đạo nữa

Ở thế kỷ 19 xét ở góc độ truyền thống, đạo đức thì người ta xem chiếc áo cưới màu trắng như là minh chứng cho sự trinh tiết, trong trắng, thủy chung son sắc với người bạn đời. Nhưng trong xã hội ngày nay mọi chuyện đã có nhiều thay đổi và theo chiều hướng « tích cực » hơn.

 

vay-cuoi-mau-do-cho-mua-dong

Váy cưới màu đỏ giúp mùa đông trở nên ấm áp hơn

 

3. Áo cưới màu đỏ như là « quy ước »  của một số nước

Ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Việt nam, Mông Cổ thì chiếc áo cưới truyền thống thường là màu đỏ, một biểu tượng của may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân về sau và của sự trường thọ.

 

ao-cuoi-mau-do-Trung-Quoc

Váy cưới truyền thống màu đỏ của người Trung Quốc như là biểu tượng của hạnh phúc và trường thọ


Bs Ái Thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH