3 loại thảo mộc dành cho tóc khô

05-09-2010 9:45 AM | Khỏe - Đẹp

Mùa thu đến, mái tóc dường như trở nên dễ bị khô hơn nếu không được áp dụng phương pháp trị liệu thảo dược để tăng thêm độ ẩm, bóng mượt cho mái tóc.

Nước thảo dược hỗn hợp

Những chuyên gia về chăm sóc tóc khuyến cáo bạn nên tự tạo ra một loại dầu gội bằng thảo dược của riêng mình nếu bạn đang sở hữu mái tóc khô, dễ gẫy.

Sử dụng loại dầu gội đầu đặc biệt này hàng ngày sẽ giúp khôi phục lại ánh tự nhiên cho mái tóc của bạn và bạn có thể dễ quản lý mái tóc của mình dễ dàng hơn.Cho 1 muỗng cà phê hoa kim chẩn thảo, 1 muỗng cà phê hoa oải hương, 1 muỗng cà phê hoa cúc, 1 muỗng cà phê lá hương thảo và 1 muỗng cà phê gốc cây ngưu bàng.

Đổ 1 lít nước sôi vào các loại thảo mộc trên và nấu hỗn hợp trên trong 30 phút. Để nguội chúng và lọc loại bỏ thảo mộc ra khỏi hỗn hợp. Sau đó, bạn có thể thêm 1 muỗng canh dấm vào trộn lẫn.


Cây hương thảo

Có nhiều người thường sử dụng hương thảo như là một liệu pháp điều trị để khôi phục lại mái tóc khô trước đây. Thêm một nắm lá hương thảo để trong một xoong đầy nước. Đun sôi nước, sau đó đậy nắp và đun sôi khoảng 15 phút.

Loại bỏ các lá, sau đó để hỗn hợp nguội. Sau khi gội đầu bình thường với dầu gội bạn hãy đổ hỗn hợp nước này lên tóc, sau đó gội rửa bằng nước ấm.


Gội đầu bằng cây mộc tặc

Nhiều người cho rằng nước gội đầu có chứa chiết xuất từ cây mộc tặc sẽ giúp khôi phục lại sự bóng mượt cho mái tóc khô.

Cho 3 muỗng canh cây mộc tặc vào nồi, sau đó thêm 1 /2 chén nước nóng. Cho phép hỗn hợp này tự làm nát thông qua nhiệt độ nước, sau đó lọc qua và để ráo nước sau khi đã loại bỏ hết cây mộc tặc.


Tiếp đó, đổ nước cây mộc tặc vào một chai dầu gội nào đó của em bé, sau đó lắc đều.

Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu này giống như cách bạn sử dụng dầu gội đầu thường xuyên hàng ngày. Sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại dầu gội tự tạo bằng thảo dược để xả tóc nhé!

Theo Livestrong

Ý kiến của bạn