DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
3 loại nước bổ dưỡng giúp tăng năng lượng trong mùa dịch COVID-19
Nguyễn Nga - 20:32 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tăng cường năng lượng trong mùa dịch là rất cần thiết. Một số đồ uống sau sẽ cung cấp nguồn vitamin bổ dưỡng nên được bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày, giúp bạn có thêm sức lực chống đỡ dịch bệnh…

Nước ép dứa và gừng

Loại trái cây nhiệt đới này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C và mangan, cũng như chất xơ và bromelain (một loại enzyme). Ngoài ra, do có lượng mangan cao, dứa rất quan trọng trong việc bảo vệ chống ô xy hóa. Dứa còn chứa lượng thiamin cao - một loại vitamin B có liên quan đến sản xuất năng lượng. Vitamin B quan trọng này chịu trách nhiệm chuyển đổi thức ăn thành năng lượng mà cơ thể sử dụng. Enzyme bromelain có đặc tính chống viêm và giảm đau rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm xoang.

Tác dụng của nước sẽ được tăng thêm khi chúng ta bổ vào đó một chút gừng tươi. Gừng có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Các loại quả mọng, cà chua và cà rốt

Quả mọng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời làm tăng năng lượng cho cơ thể. Dâu tây rất giàu vitamin C và mangan, quả việt quất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây bệnh, làm tăng tốc độ lão hóa. Kết hợp hai loại quả mọng có thể tạo ra một loại nước ép ngọt giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng.

Sự kết hợp của nước ép cà chua với cà rốt sẽ làm cho nước ép bớt ngọt và nhiều calo sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hội chứng chuyển hóa. Vitamin A trong cà rốt rất hữu ích cho thị lực, giúp xương khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.
Nước ép lựu

Lựu là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất. Chúng có rất nhiều vitamin C, K, axit folic và kali, giúp cải thiện các chức năng của cơ thể. Nó tốt đến mức không phải trộn với các loại nước ép nào khác.


Nguyễn Nga

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
Nước ép trái cây và những lưu ý khi sử dụng
SKĐS - Nước ép trái cây đã quá quen thuộc với mọi người bởi đây là món nước giải khát đồng thời là loại thực phẩm bổ sung Vitamin tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Việc sử dụng nước ép trái cây tưởng như đơn giản nhưng để hấp thụ được tối đa lượng Vitamin cũng như tránh phản tác dụng các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ.
Nước ép anh đào có thể cải thiện chức năng nhận thức
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Delaware (Mỹ) cho thấy, nước ép anh đào có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở người lớn tuổi.
Tại sao không nên dùng nước ép trái cây để uống thuốc?
SKĐS - Con tôi năm nay 5 tuổi. Mỗi lần cho cháu uống thuốc là một lần vất vả. Tôi thường phải pha kèm với nước ép hoa quả thì cháu mới chịu uống.
Lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép nghệ
SKĐS - Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép nghệ
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm