DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 loại cá lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường
Nguyễn Liên Ninh - 08:51 11/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cá không chỉ là một nguồn cung cấp giàu protein và chất béo lành mạnh mà nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, tốt cho người bệnh đâí tháo đường. 

 

 Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo nên ăn 2 phần cá mỗi tuần. AHA tập trung vào việc ăn các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá thu và cá mòi vì những thực phẩm này đặc biệt có nhiều axit béo omega-3. Tuy nhiên đối với người bệnh đái tháo đường, nên xem 3 loại cá sau:

Cá hồi: Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh đái tháo đường loại 2, vì nó chứa nhiều axit béo omega-3 là chất béo "lành mạnh" có thể giúp giảm nguy cơ mắc các biến chứng phổ biến liên quan đến bệnh tiểu đường như bệnh tim, suy tim, đột quỵ… Một phân tích của bốn nghiên cứu quốc tế được công bố vào tháng 3 năm 2021 trên tạp chí  JAMA Internal Medicine cho thấy ăn ít nhất 2 khẩu phần cá đỏ mỗi tuần có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong ở những người mắc bệnh tim.

Cá rô phi: Là loại cá có hàm lượng calo thấp, giàu protein, ít chất béo bão hòa (là loại chất béo không tốt cho sức khỏe). Loại cá  này  khá dễ tìm ở cả philê tươi và philê đông lạnh, và dễ chế biến.

Cá tuyết: Là một loại cá trắng có hàm lượng calo thấp, giàu protein. Cá tuyết rất ít chất béo bão hòa và có nhiều omega-3… và cũng là loại cá mà người bệnh đái tháo đường nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Nguyễn Liên Ninh

(Theo MDF 5/2021)

Tin liên quan
Tăng tốc hành động để ngăn ngừa và điều trị đái tháo đường
SKĐS - Hiệp ước Đái tháo đường Toàn cầu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm thúc đẩy các nỗ lực ngăn ngừa bệnh tiểu đường và điều trị cho tất cả những người có nhu cầu…
Cách phòng tránh COVID-19 cho bệnh nhân đái tháo đường
SKĐS - Dù chưa có đủ bằng chứng chứng minh người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) dễ nhiễm COVID-19 hơn dân số chung, nhưng người bệnh ĐTĐ mắc COVID-19 có nguy cơ biến chứng nặng và tử vong cao hơn.
Thời gian bị đái tháo đường loại 2 càng lâu, nguy cơ sa sút trí tuệ càng lớn
SKĐS - Những người trẻ mắc bệnh đái tháo đường loại 2, nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ sau này càng cao. Một nghiên cứu mới cho thấy.
Cá mòi giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường typ 2
SKĐS - Một nghiên cứu mới từ Đại học Oberta de Catalunya (UOC) và Viện Nghiên cứu Y sinh August Pi i Sunyer (IDIBAPS), đã phát hiện ra rằng việc ăn cá mòi thường xuyên giúp ngăn ngừa khởi phát của bệnh đái tháo đường typ 2. 
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm