3 kíp ngoại khoa giỏi hỗ trợ Phú Thọ cấp cứu nạn nhân vụ nổ

12-10-2013 4:14 PM | Tin nóng y tế

Ngay sau khi vụ nổ tại Xí nghiệp 4-Nhà máy Z121 xảy ra, trong ngày 12/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Sở Y tế Phú Thọ huy động mọi nguồn lực để đáp ứng việc cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời các nạn nhân.

Ngay sau khi vụ nổ tại Xí nghiệp 4-Nhà máy Z121 xảy ra, trong ngày 12/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Sở Y tế Phú Thọ huy động mọi nguồn lực để đáp ứng việc cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời các nạn nhân.

Bộ trưởng yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bệnh tốt nhất. Đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và Bộ trưởng Bộ Y tếnhững diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn.

Để hỗ trợ Sở Y tế Phú Thọ, Bộ Y tế cũng đã cử lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và điều động 3 xe cứu thương với kíp bác sĩ và điều dưỡng ngoại khoa giỏi của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, Viện bỏng quốc gia đến Phú Thọ để tham gia cứu chữa người bị nạn nhằm đảm bảo việc cứu chữa được kịp thời và hiệu quả cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan và Sở Y tế Phú Thọ trong chỉ đạo việc cứu chữa người bị nạn cháy nổ tại Phú Thọ.

Theo báo cáo nhanh của Bác sĩ Hồ Đức Hải, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Sở y tế Phú Thọ đã huy động toàn bộ các đội cấp cứu cơ động gồm 4 đội cấp cứu của BVĐK tỉnh, 4 đội cấp cứu của BVĐK thị xã Phú Thọ, 3 đội cấp cứu của BVĐK huyện Thanh Ba và TTYT Thanh Ba cùng 3 trạm y tế xã là Võ Lao, Khải Xuân, Ninh Dân, cùng các lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh phối hợp với lực lượng Công an và Quân đội để đến hiện trường cứu hộ, cứu nạn.

Theo Bác sĩ Hồ Đức Hải, từ 7h48 phút đến 14h15 phút, ngành y tế Phú Thọ đã vận chuyển cấp cứu được 98 nạn nhân, trong đó tại BVĐK huyện Thanh Ba là 45 người, BVĐK thị xã Phú Thọ là 38 người, BVĐK tỉnh Phú Thọ là 15 người. Đã có 4 người tử vong, hiện còn 1 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng tại BVĐK thị xã Phú Thọ.
 

Clip do độc giả Phan Anh Quân chia sẻ được cho là vụ nổ sáng nay tại Phú Thọ (nguồn: Vnexpress)

Thắng - Linh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH