3 học sinh tử vong thương tâm trong vụ sạt lở đất ở Tuyên Quang

24-12-2021 2:22 PM | Xã hội

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ vụ sạt lở đất khiến 3 học sinh tử vong thương tâm.

Sáng 24/12, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang và các sở, ngành đã đến thăm hỏi, động viện gia đình 3 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đất ở xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương.

Trước đó, khoảng 16h ngày 23/12, 4 học sinh tiểu học cùng trú tại thôn Đồng Bèn 2, xã Thượng Ấm rủ nhau lên khu đồi chơi thì bất ngờ bị đất sạt lở, vùi lấp. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến 3 em tử vong, còn 1 em được người dân cứu sống. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân trong thôn và lực lượng chức năng của xã đã có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Hiện tại, thi thể các em đã được bàn giao về cho gia đình để mai táng.

3 học sinh tử vong trong vụ sạt lở đất ở Tuyên Quang - Ảnh 1.

Hiện trường sạt lở đất ở xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Cao Huy

Nạn nhân tử vong được xác định là các em Trần Xuân Trường (sinh năm 2011); Bùi Duy Khánh (sinh năm 2012) và Bùi Thị Hà (sinh năm 2015), cùng trú tại thôn Đồng Bèn 2. Cả 3 em là học sinh của trường Tiểu học Thượng Ấm.

Ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Thượng Ấm cho biết: "Bố các nạn nhân là công nhân và bảo vệ làm việc tại khu mỏ nên các em lên đây chơi. Khi ra phía sau đồi thì bất ngờ bị đất đá sạt lở vùi lấp".

Được biết, khu vực sạt lở thuộc địa phận mỏ khai thác quặng, đang trong quá trình san lấp để hoàn trả mặt bằng.


N. Lan
Ý kiến của bạn