DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 đột biến của SARS-CoV-2 nguy hiểm theo cách khác nhau
Hương Thảo - 09:21 25/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ba đột biến của SARS-CoV-2 đã dấy lên lo ngại cho cộng đồng thế giới về tốc độ lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Cho đến nay, ba đột biến của SARS-CoV-2 đã được xác định. Đột biến đầu tiên được phát hiện ở Anh, chính xác là ở miền Đông Nam nước Anh. Biến thể này đã lan nhanh trên khắp đất nước trong những tuần gần đây. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được thông báo về phát hiện này vào ngày 14 tháng 12 vừa rồi.

Chủng thứ hai đã được phát hiện ở Nam Phi, được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 12 cho WHO. Đột biến mới nhất được tìm thấy ở Nhật Bản. Quốc gia này đã thông báo cho WHO về sự xuất hiện của biến thể mới của virus này, vào ngày 10/1.

SARS-CoV-2 đã sinh ra ba biến thể mớiSARS-CoV-2 đã sinh ra ba biến thể mới.

Các biến thể của Anh và Nam Phi đã được phát triển ở một số quốc gia. Theo WHO, chủng của Anh hiện đang phát tán ở 50 nước/bang và biến thể Nam Phi đã được tìm thấy ở 20 quốc gia. Ba chủng này đã làm dấy lên lo ngại của nhiều chính phủ trong những tuần gần đây. Những đột biến này là mối quan tâm đặc biệt của WHO, tổ chức này đã họp khẩn cấp vào ngày 14 tháng 1 để xem xét các biến thể mới này của SARS-CoV-2.

"Virus càng lan rộng thì càng có nhiều khả năng biến đổi. Và trên hết, một số biến thể nhất định của virus dường như có khả năng lây truyền mạnh hơn", Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus, tuyên bố trong bản cập nhật về COVID- 19, ngày 11 tháng 1. Ông giải thích rằng điều này có thể dẫn đến sự gia tăng số ca mắc và số ca nhập viện, đặt ra vấn đề đối với các nhân viên y tế và các bệnh viện "đã gần đến điểm bùng phát". WHO cho biết: “Mức độ nhiễm bệnh cao có nghĩa là chúng ta cần phải đón thêm nhiều biến thể hơn sẽ xuất hiện”.

“Ngoài ra, trong khi biến thể mới này dường như không gây ra một dạng bệnh nghiêm trọng hơn, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các trường hợp được quan sát thấy đã khiến các hệ thống y tế phải chịu thêm áp lực”WHO cho biết.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 01/2021)

Tin liên quan
Chính thức tạm dừng các chuyến bay về Việt Nam từ vùng có chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2
SKĐS - Tại Chỉ thị số 01 do Thủ tướng Chính phủ ban hành nêu rõ: Tạm dừng tổ chức các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi
COVID-19: Không thay đổi chiến thuật phòng, chống dịch bệnh trước biến thể mới của virus SARS-CoV-2
SKĐS - Tại cuộc họp ngày 7/1, Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất, trước sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2, các lực lượng cần theo dõi tình hình, nhưng về cơ bản, không thay đổi chiến thuật phòng, chống dịch bệnh trong nước, tiếp tục “giữ thật chặt từ bên ngoài, tăng cường các giải pháp ở bên trong”. Các bộ, ngành, địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K
Việt Nam thêm 4 ca mắc COVID-19, có 38 quốc gia xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
SKĐS - Bản tin 18h ngày 7/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.509 bệnh nhân. Liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2, tính đến ngày 5/1, thế giới đã ghi nhận 38 quốc gia có biến thể mới của virus, trong đó 12 quốc gia có lây nhiễm ra cộng đồng.
Biến thể SARS-CoV-2: Có đề kháng với các vắc-xin hiện nay không?
SKĐS - Trong lúc các loại vắc-xin đầy hứa hẹn đang dần được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hy vọng giải quyết cuộc khủng hoảng chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra trong suốt năm qua, thì sự xuất hiện của những biến thể mới của SARS-CoV-2 ở nước Anh đã lây lan ra một số nước (Nam Phi, Sinhgapore, Israel, Hàn Quốc và Việt Nam...)
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm