3 điều bắt buộc người đi trồng răng Implant phải hiểu rõ

02-03-2020 9:28 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Thưa bác sĩ, tôi sợ đi trồng răng Implant vì nghe nói sẽ đau, tốn thời gian và phải chi nhiều tiền nữa. Nhưng tôi và chồng đều muốn đi trồng vì biết đây là phương pháp tốt nhất hiện nay. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi điều đó có đúng không và cụ thể là như thế nào? Cảm ơn bác sĩ (Cô Thu N, 56 tuổi, Bình Dương)

Bác sĩ Dr. Care- Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Tuần trước nha khoa điều trị cho một người phụ nữ trung niên tên Diệp L. Cô ấy là giáo viên tiểu học, thu nhập tương đối, đặc biệt còn mang tâm lý sợ đau nhưng vẫn quyết tâm đi nha khoa để tư vấn trồng răng Implant.

Theo kế hoạch, cô trồng 2 răng Implant và chỉ mất 3 tháng là hoàn thành. Kết thúc lộ trình trồng răng của mình cô đã nói: “Đúng là trồng răng Implant không như tôi tưởng tưởng tượng”.

Xem chia sẻ từ khách hàng

Vì thế không riêng gì cô mà hầu hết những cô chú đi trồng răng Implant đều đặt ra những ngờ vực về phương pháp này, bao gồm: Chi phí, thời gian và cảm giác trồng răng Implant là như thế nào?

Trồng răng Implant với mức chi phí nào là hợp lý?

Không có một con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi này vì chi phí trồng răng Implant còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên theo kinh nghiệm điều trị, bác sĩ có thể khẳng định so với việc làm đi làm phương pháp làm răng truyền thống thì giá trồng răng Implant tiết kiệm hơn nhiều.

Khi đi trồng răng Implant, cô có thể nhận thấy chi phí mình bỏ ra hợp lý hay không dựa trên 4 tiêu chí sau:

-   Chi phí trụ Implant, Abutment (khớp nối) và mão sứ: Trên thế giới có khoảng 100 loại trụ, do đó cô sẽ hoang mang khi thấy có nhiều mức giá khác nhau. Cô chọn trụ Implant nào thì Abutment sẽ phải cùng loại với dòng trụ đó. Mão sứ, cô cần so sánh ưu – khuyết của từng loại sứ để lựa chọn được mão sứ phù hợp.

Chi phí phụ thu: bao gồm chụp phim CT 3D toàn hàm, chi phí xét nghiệm sức khỏe tổng quát, thuốc kê toa và chăm sóc định kỳ sau trồng răng.

- Chi phí phát sinh (nếu có): Chi phí này thường gặp ở các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu nhiều phải nâng xoang hoặc ghép xương.

- Các chi phí điều trị răng miệng tổng quát (nếu có): Nếu khách hàng gặp nhiều vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, nhổ răng sâu nặng,…

Dr. Care nhận được chiết khấu cao từ các hãng trụ và mão sứ lớn trên thế giới nên sẽ mang đến ưu đãi tốt cho khách hàng. Nha khoa có liên kết với 17 ngân hàng để cung cấp lộ trình trồng răng Implant trả chậm lãi suất 0% nhằm giảm gánh nặng tài chính cho cô chú.

Đồng thời phần chi phí phụ thu người đi trồng răng Implant được hoàn toàn miễn phí, duy nhất chi phí chăm sóc định kỳ mới cần chuẩn bị. Đặc biệt, cô được ký hợp đồng cam kết hiệu quả và không phát sinh chi phí nào trong suốt quá trình điều trị.

Đầu tư thời gian thế nào cho xứng đáng?

Hiện nay, có hai trường hợp trồng răng với lộ trình điều trị và thời gian cụ thể như sau:

-   Trồng răng Implant với lộ trình chuẩn (1 răng, một vài răng hoặc toàn hàm): Sau khi đặt trụ Implant, người mất răng cần chờ từ 3-6 tháng để trụ Implant thực sự ổn định và tích hợp chắc chắn với xương mới tiến hành phục hình răng sứ trên Implant. Nếu không phải điều trị các bệnh lý răng miệng thì trung bình cô chỉ cần 5 - 7 lần để ghé nha khoa.

-   Trồng răng Implant và phục hình tức thì: Người mất răng không cần phải chờ 3 - 6 tháng lành thương để gắn mão sứ trên răng Implant mà có thể phục hình tức thì trên Implant ngay sau khi đặt trụ trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên để có thể áp dụng thực hiện phương pháp này, cô cần có những điều kiện sức khỏe đi kèm.

Cô chú dễ dàng sắp xếp thời gian khi được bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp, nhất là với những ai không có điều kiện đi lại

Thời gian nhanh hay lâu còn được quyết định bởi tình trạng mất răng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu không muốn rơi vào tình trạng điều trị kéo dài thì cô phải lựa chọn đúng, đâu là nha khoa có quy trình trồng răng Implant an toàn, đạt kết quả cao và tiết kiệm thời gian cho mình.

Trồng răng Implant có đau không?

Cảm giác khi trồng răng Implant của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên nhiều cô chú trung niên từng dùng phương pháp này đánh giá là nhẹ nhàng và hầu như không có cảm giác đau. Thậm chí, họ còn cho rằng so với mài răng để bắc cầu răng sứ, chữa tủy hay nhổ răng thì trồng răng Implant xem ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và điều này chỉ đúng khi cô lựa chọn được nha khoa uy tín ngay từ ban đầu và biết cân bằng tâm lý của mình.

Cô nên lựa chọn một nha khoa chuyên sâu Implant có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và quy trình đạt chuẩn.

Tại Dr. Care, bác sĩ áp dụng kỹ thuật hiện đại ít xâm lấn, giúp hạn chế đau, mau chóng lành thương, thời gian đặt một trụ Implant nhanh chóng chỉ 20-30 phút. Nhờ vậy cô sẽ thấy việc đi trồng răng sẽ thoải mái, nhẹ nhàng.

Anh Darren trở về Úc sau khi kết thúc lộ trình trồng răng của mình với tâm trạng thoải mái

Không phải nha khoa nào cũng đảm bảo trồng răng Implant thuận lợi và tiết kiệm. Do đó, cô chú nên lựa chọn một nha khoa uy tín, chuyên sâu về rồng răng Implant để có thể yên tâm giao phó một phần cơ thể mình cho họ.


Ý kiến của bạn