Hà Nội

3 dấu hiệu cảnh báo suy yếu cơ tim

13-03-2020 3:40 PM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Suy yếu cơ tim không chỉ liên quan đến các bệnh ảnh hưởng đến tim mà còn gây ra các khiếm khuyết mạch máu và các bệnh lý liên quan khác mà điển hình là đột quỵ. Các bác sĩ tim mạch cảnh bảo, trước khi các bệnh này phát triển, cần để ý đến 3 dấu hiệu sau:

Khó chịu ở ngực: Đau, cảm giác nóng rát, căng cứng hoặc nặng ngực... có thể chỉ ra những bất thường về cơ tim nếu chúng kéo dài hơn 1 phút. Nhưng ngay cả trong trường hợp các dấu hiệu này xảy ra trong thời gian ngắn hơn, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khó tiêu hoặc đau bụng: Người bệnh bị đau bụng vì nhiều lý do không liên quan gì đến tim. Nó có thể do thức ăn gây nên, nhưng nó cũng có thể xảy ra bởi một trái tim đang bị suy yếu. Khi đó, các mạch trở nên không thể cung cấp lượng oxy thích hợp cho cơ quan tiêu hóa, gây co thắt màng nhầy và gây khó chịu.

Cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng: Cơ tim yếu không thể cung cấp đầy đủ oxy cho não gây ra tình trạng này. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng liên quan chính xác với các vấn đề về tim nhưng nếu một người cũng bị đau ngực hoặc khó thở, hãy nhanh chóng đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị.


Bích Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH