3 đám cưới có COVID-19, Hải Dương thông báo khẩn tìm người dự

01-02-2021 9:12 AM | Thời sự

SKĐS - Sở Y tế Hải Dương vừa ra Thông báo khẩn số 1 yêu cầu người dân, ai đã từng đến dự 03 đám cưới sau cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất (hoặc nơi cư trú) để được hướng dẫn (trước khi được hướng dẫn cần cách ly tuyệt đối tại nhà):

1. Đám cưới lúc 10h30’ ngày 24/01/2021 tại Nhà hàng Việt Tiên Sơn (địa chỉ KM39, Quốc lộ 18, Quán Sui, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), hiện đã phát hiện 02 ca dương tính với SARS-CoV-2.

2. Đám cưới nhà Ông Tân Văn Thành từ ngày 17 đến 18/01/2021 tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

3. Đám cưới nhà Ông Hoàng Văn Động từ ngày 24 đến 25/01/2021 tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

02 đám cưới tại thôn Quảng Tân hiện đã phát hiện 08 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Vận chuyển hàng hóa thông suốt phục vụ người dân Chí Linh
UBND thành phố Chí Linh vừa có văn bản yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân các xã, phường và các chốt, trạm kiểm soát ra vào thành phố cho phép các đơn vị được vận chuyển hàng hóa, vật tư, nguyên liệu sản xuất đến các cơ sở, địa điểm kinh doanh được phép hoạt động.
UBND thành phố yêu cầu hàng hóa, vật tư, nguyên liệu phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được phép lưu thông trên thị trường theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Tiến hành các biện pháp sát khuẩn, tiêu độc, khử trùng đối với người, phương tiện và hàng hóa trước khi vận chuyển vào thành phố, đảm bảo an toàn; đồng thời yêu cầu chủ phương tiện, người vận chuyển phải tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thời gian cho phép các phương tiện hoạt động ra vào thành phố từ 20h ngày hôm trước đến 04h sáng hôm sau, thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo mới.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH