Hà Nội

3 chuyến xe nghĩa tình của Viện Huyết học đưa người bệnh về quê ăn tết

25-01-2017 9:37 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - 3 chuyến xe nghĩa tình của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đưa 13 bệnh nhân cùng người nhà của mình về quê ăn Tết vào sáng nay, 28 tháng Chạp.

Sáng nay, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức 3 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn đối với những bệnh nhân nghèo.

Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Nguyễn Ánh Trí chúc bệnh nhân về quê ăn tết vui, khỏe

Cả 3 chuyến xe đều xuất phát từ Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, đưa gần 30 bệnh nhân về quê ăn Tết. Trong đó có 2 chuyến xe đi về phía Nam qua các tỉnh: Hà Nam- Ninh Bình- Thanh Hóa và Thái Bình- Nam Định. Chuyến còn lại đi về phía Bắc lên các tỉnh Vĩnh Phúc- Phú Thọ. Những người được đưa về tận nhà ăn Tết là những người bệnh và người nhà bệnh nhân nghèo, nằm viện điều trị lâu ngày, những gia đình bệnh nhân ở xa bến xe của địa phương hay những người bệnh không mua được vé xe về quê ăn Tết. Đây cũng là những bệnh nhân đến ngày hôm nay mới kết thúc phác đồ điều trị. Lãnh đạo Viện và nhiều y bác sỹ đã xuống tận nơi, tặng quà, tiễn bệnh nhân lên xe về quê ăn Tết.

Bố con bệnh nhân Lại Đặng Hoàng Linh (4 tuổi bị suất huyết giảm tiểu cầu) trên chuyến xe nghĩa tình chuẩn bị về Nam Định

Bà Phan Thị Sáng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc có cháu nội là Hoàng Hữu Tiến 5 tuổi, bị bệnh về máu, điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn các y, bác sỹ của Viện và các nhà hảo tâm đã quan tâm tặng quà Tết cho các cháu, đồng thời tổ chức chuyến xe cho chúng tôi đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Chúng tôi thấy rất xúc động và phấn khởi trước sự quan tâm này. Đây là nguồn động viện, xin cảm ơn rất nhiều”

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Đây là lần thứ hai Viện tổ chức chuyến xe tình nghĩa. Những bệnh nhân được lựa chọn hỗ trợ là những bệnh nhân nghèo, nằm viện điều trị lâu ngày tại Viện; những người bệnh đến ngày hôm nay (28 Tết) mới kết thúc phác đồ điều trị; những gia đình bệnh nhân ở xa hay những người bệnh không mua được vé về quê ăn Tết sẽ được xe của bệnh viện đưa về.

Lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chào tạm biệt người bệnh/ người nhà bệnh nhân về quê ăn tết

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung Ương cho biết: "Các bệnh nhân có người gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, có người gặp khó khăn về sức khỏe nên không thể mua vé hoặc đến bến xe. Vì thế bệnh viện đã sắp xếp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Tôi cũng mong rằng sẽ có nhiều các bệnh viện khác tổ chức chuyến xe như thế này để giúp đỡ bệnh nhân". Đúng 10h30 các chuyến xe rời bệnh viện, các bác sĩ vẫy chào và chúc bệnh nhân cũng như người nhà về quê ăn tết đầm ấm.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH