3 cách sấy cho mái tóc thêm dày và bồng bềnh lôi cuốn

13-07-2015 2:51 PM | Khỏe - Đẹp

Không chỉ tạo ấn tượng cuốn hút và tràn đầy sức sống, mái tóc dày bồng bềnh còn khiến khuôn mặt chúng ta dường như thon gọn lại.

Trong lúc chờ cho các loại serum kích thích mọc tóc có tác dụng, bạn có thể thử làm 3 kiểu sấy tóc dưới đây để tự tin hơn.

1. Kết hợp sấy, cuốn lô và máy làm xoăn

Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc lược tròn, một ít gel vuốt tóc, máy sấy, kẹp tóc, lô cuốn tóc và một chiếc máy làm xoăn.

Bước 1: Sau khi gội đầu, hãy thoa gel vuốt tóc rối sấy cho tóc khô khoảng 90%. Khi sấy, hãy rẽ ngôi giữa để chia tóc thành hai phần, dùng kẹp tóc quấn bớt các lọn tóc phía trên lên đỉnh đầu để sấy kỹ được các lọn phía dưới.

Bước 2: Dùng lược gai chải theo động tác kéo chân tóc từ dưới lên trên, còn máy sấy thì hướng luồng sấy từ trên xuống, tạo tác động ngược chiều để tóc nhìn óng mượt như được chăm sóc ngoài tiệm. Đến khi kéo lược tới gần ngọn tóc, bạn nên xoắn nhẹ lược để tạo nếp cong.

Bước 3: Dùng lô cuốn một lọn tóc trước trán và ghim lên để phần tóc trước mái được bồng bềnh hơn. Tiếp tục dùng một chiếc lô khác cuốn thêm một lọn tóc trên đỉnh đầu, sát với chiếc lô vừa cuốn trước đó.

Bước 4: Dùng máy làm xoăn uốn những lọn tóc thật dày theo chiều từ trong ra ngoài để tạo độ xoăn bồng bềnh. Để tăng thêm phần tự nhiên, bạn có thể lấy đan xen một vài lọn tóc nhỏ và uốn theo chiều từ ngoài vào trong.

Bước 5: Sau khi đã uốn xong với máy làm xoăn, hãy dùng lược chải cho các lọn xoăn hòa vào với nhau tự nhiên, rồi tháo lô cuốn tóc trên đỉnh đầu ra, để lọn tóc xõa tự nhiên.

2. Sấy mái bồng

Bạn chỉ cần chuẩn bị máy sấy có lắp đầu sấy nhỏ và một chiếc lược gai là có thể sấy và tạo nếp cho phần tóc mái của mình.

Bước 1: Làm ướt phần tóc mái, chú ý làm ướt cả chân tóc và ngọn tóc.

Bước 2: Dùng lược chải mái sang bên, đưa đầu máy sấy theo chiều đi của lược. Chú ý không nên chải hết toàn bộ phần tóc mái trong một lượt chải mà hãy chia ra chải từng phần nhỏ, mục đích là ép cho chân tóc ngả cố định sang bên.

Bước 3: Lặp lại bước 2 nhưng theo chiều ngược lại, đến khi chân tóc khô hoàn toàn. Lúc này, phần ngọn tóc sẽ còn hơi ẩm một chút.

Bước 4: Chải ngược toàn bộ tóc mái từ trong ra ngoài, hướng đầu máy sấy từ trên xuống dưới đến khi bạn cảm thấy tóc mái đã vào nếp là được.

3. Sấy tạo sóng xoăn

Bạn có thể có mái tóc xoăn bồng bềnh giữ nếp trong vài ngày mà không cần đến máy làm xoăn hay lô cuốn tóc. Bạn chỉ cần một ít keo xịt tóc hoặc gel vuốt tóc, kẹp tăm, lược và một chiếc máy sấy thôi.

Bước 1: Xịt đều gel tạo kiểu đến khi bạn cảm thấy tóc khá ẩm, rồi chải cho tóc thật mượt.

Bước 2: Lùa ngón tay vào chân tóc và sấy sơ cho phần chân tóc hơi bồng lên. Sau đó, dùng lược chia từng lọn tóc và vừa sấy vừa chải từng lọn đến khi khô.

Bước 3: Với mỗi lọn tóc vừa được sấy khô, ngay lập tức dùng ngón tay cuốn lọn tóc lại và ghim lên đỉnh đầu, xịt keo rồi lại sấy thêm một lần nữa.

Bước 4: Đến khi đã sấy và uốn ghim hết tất cả các lọn tóc, bạn hãy đợi khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng để tóc vào nếp. Trong lúc này bạn có thể tranh thủ trang điểm hoặc ăn uống.

Bước 5: Tháo ghim ra và dùng lược gai chải tóc cho các lọn xoăn hòa đều vào với nhau, tạo thành các nếp sóng. Khi đã có được mái tóc xoăn ưng ý, bạn có thể xịt thêm một lớp dưỡng bảo vệ nữa./.

 

 


Ý kiến của bạn