Hà Nội

3 ca tái dương tính ở Bắc Ninh nguy cơ lây lan ra cộng đồng?

28-03-2021 5:47 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, liên quan đến 3 trường hợp tái dương tính với SARS- CoV-2 không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, trong thông báo phát đi chiều nay, Sở Y tế Bắc Ninh cho hay, 03 ca tái dương tính với SASR - CoV-2 là bệnh  nhân 1565; 1702, 1977. 

Cả 3 bệnh nhân trên đã được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2 đã được xuất viện và tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà theo quy định. 


Khu vực các ly tại Trung tâm y tế Lương Tài (ảnh minh hoạ) 

 Ngày 25/3/2021, 03 bệnh nhân trên được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra, kết quả cả 3 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện cách ly y tế, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Sở Y tế Bắc Ninh cũng cho biết, qua điều tra, xác minh các trường hợp trên đã thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, do vậy không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. 

Tại nơi ở của 03 bệnh nhân tái dương tính nói trên đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, phun khử trùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. 

 Sở Y tế Bắc Ninh thông báo để người dân trên địa bàn tỉnh được biết và đề nghị tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH