Theo lời kể của người mẹ, trưa 21/9, bắt được con cóc trong vườn nhà, vợ chồng chị làm thịt cho hai con ăn. Ngoài thịt, trứng cóc cũng được giữ lại đem nướng. Tuy nhiên, sau khi ăn cả ba bố con cùng có biểu hiện ngộ độc và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lương Sơn. Người cha sau đó được xuất viện, còn hai bé được chuyển tiếp lên Bệnh viện Bạch Mai.
Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bé Nhật Minh và Hải Minh nhập viện trong tình trạng nôn, buồn nôn liên tục. May cả hai đều ăn ít nên chỉ ngộ độc nhẹ. Sau 3 ngày truyền dịch thải độc, sức khỏe các cháu đã ổn định.
Ông Dũng, khuyến cáo người dân không nên mạo hiểm ăn thịt cóc vì nghĩ bổ. Thực tế, thịt cóc cũng như các loại thịt khác, đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định nhưng ăn lại nguy hiểm hơn. Nọc độc cóc chứa rất nhiều chất độc, có thể tiết qua hạch bạch huyết truyền đi khắp da, mủ, trứng và gan. Thịt, mỡ cóc không có độc nhưng nếu không cẩn thận trong khi chế biến vẫn có thể dính độc.