DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
3 bí quyết dưỡng sinh theo Đông y: Con người hiện đại ngày nay lắm bệnh vì đi ngược với tự nhiên
14:43 20/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con người hiện đại ngày nay không chú trọng dưỡng sinh mà chỉ chạy đua để thỏa mãn dục vọng của mình: thích ăn ngon, thích làm đẹp, chơi bời vô độ. Đó là lý do bệnh tật ngày càng gia tăng, không chỉ những người già, kể cả người trẻ ngày nay cũng rất ít người thực sự khỏe mạnh mà không có bệnh.

1. Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh

Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Thời gian ngủ nên từ 21h đến 3h sáng. Vì thời gian này là mùa đông trong ngày, mùa đông chủ yếu là ẩn náu, mùa đông mà không ẩn náu thì mùa xuân, hạ sẽ không thể sinh trưởng, sang ngày hôm sau sẽ không có tinh thần.

Giới trẻ ngày nay thường thức khuya, dậy muộn. Họ bị cuốn vào các trang mạng xã hội, việc lướt net 30 phút – 1 tiếng trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen khó sửa. Mặc dù biết được sự vô bổ và tác hại của thói quen đó, nhưng không nhiều người có thể dứt bỏ được sự cám dỗ của mạng xã hội. Điều này mang đến nhiều hậu quả nguy hiểm không lường trước được. Khi bước sang tuổi già, người ta bắt đầu biết coi trọng sức khỏe, thì nhiều người lại mắc chứng khó ngủ, lên giường và trằn trọc, suy nghĩ miên man, rất lâu sau mới có thể chìm vào giấc ngủ. Đây cũng có thể là hậu quả việc mất cân bằng tâm sinh lý trong cơ thể.

Can tàng huyết- gan là nơi dự trữ và điều tiết máu của cơ thể. Khi hoạt động, máu sẽ được vận chuyển từ gan đến các tế bào của các tạng để cung cấp dinh dưỡng. Khi nghỉ ngơi thư giãn thì máu lại quay trở lại gan để thanh lọc chất độc. Vì vậy, khoảng thời gian từ 23h-1h sáng là thời điểm gan thải độc, cần được thực hiện trong lúc ngủ say. Nếu 23h mà bạn còn chưa đi ngủ, là đang tự đầu độc chính mình.

2. Khi có bệnh, điều quan trọng là phải giữ tinh thần bình thản

Đại đa số hiện tượng bệnh tật của con người là hiện tượng biểu hiện khi cơ thể đang điều tiết, thanh lọc những thứ không tốt trong thân thể, là trạng thái biểu hiện ra khi cơ thể tự động điều tiết trở lại trạng thái cân bằng, vì thế chúng ta nên coi đó là hiện tượng sinh lý bình thường, chứ không nên coi đó là căn bệnh để tiêu diệt. Vì vậy khi con người bị bệnh, nhất định không nên có tâm thái oán trách và giận giữ, tâm lý cần ổn định, tâm ổn định thì khí sẽ thuận, khí thuận thì máu sẽ thông, khi thuận huyết thông thì trăm bệnh đều sẽ tiêu tán.

Việc này giải thích tại sao nhiều bệnh nhân ung thư có thể vượt qua “cửa tử” một cách ngoạn mục mặc dù bác sĩ dự đoán thời gian sống của họ không còn bao xa. Khi bình thản chấp nhận bệnh tật, chúng ta sẽ có cơ hội để chăm sóc mình tốt hơn, trân trọng cuộc sống nhiều hơn. Tình yêu sẽ sinh ra năng lượng chữa lành những tổn thương và cân bằng những rối loạn trong cơ thể.

3. Tránh ăn uống vô độ, con người hiện đại bị bệnh, đa số là do ăn uống không điều độ gây ra

Ăn uống quá độ không những không thể gia tăng khí huyết, mà còn trở thành những thứ cặn bã mang gánh nặng cho cơ thể, hơn nữa còn bị tiêu hao khí huyết để thanh lọc chúng đi. Lục phủ ngũ tạng là một nhà máy chế biến khí huyết, thức ăn là nguyên vật liệu, năng lực chế biến là hữu hạn, còn thức ăn là vô hạn, cho nên số lượng thức ăn nhất thiết phải được khống chế.

Chất cặn bã trong cơ thể càng nhiều sẽ cần càng nhiều khí huyết để thanh lọc chúng, nhưng khi chất cặn bã nhiều lên và làm tắc huyết mạch sẽ làm giảm thiểu khí huyết, cái đó sẽ dẫn đến sự tuần hoàn ác tính, cũng chính là cơ lý khiến con người già yếu đi.

Con người hiện đại nghĩ rằng: Sống là phải biết hưởng thụ. Vậy là cố gắng để thưởng thức hết những của ngon vật lạ, mà không biết cơ thể mình có cần chúng hay không, hay lại càng tạo thêm gánh nặng cho hệ thống thải độc, vốn đã quá tải trong một thế giới đầy độc tố.

Vì vậy nếu con người muốn khỏe mạnh không già yếu thì phải:

1) Giảm thiểu chất cặn bã trong cơ thể: bằng cách hạn chế ăn thực phẩm không lành mạnh, hạn chế tiếp xúc, hít thở không khí ô nhiễm.

2) Tăng cường sự thông suốt của các đường kinh mạch: bằng cách vận động đúng cách để khí huyết lưu thông

3) Tăng cường khí huyết trong cơ thể: Bằng cách ăn đúng, hít thở đúng.

Đọc thêm:  80% nguy cơ ung bướu là do chưa biết cách làm sạch độc tố trong cơ thể

Tin liên quan
Dưỡng sinh bốn mùa - Bí kíp của Y Dược Tây Tạng mật truyền
SKĐS - Theo quan niệm của Y Dược Tây Tạng mật truyền (Tạng Y), sự biến đổi khí hậu bốn mùa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.
Học cách dưỡng sinh của Từ Hy Thái Hậu
SKĐS - Tương truyền, Từ Hy Thái Hậu nhờ xoa bóp 5 vùng dưỡng sinh thần kỳ mà khỏe mạnh, thọ khang hơn người đương thời.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm