DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 bệnh viện Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân lọc máu
PV - 15:27 31/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bệnh nhân từ BVĐK tỉnh Hoà Bình chuyển về Hà Nội được BV Thận và ngành y tế hỗ trợ tối đa.

BS Hà Huy Thắng, Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, chuẩn bị cho việc hỗ trợ bệnh nhân lọc máu từ tỉnh Hoà Bình chuyển về, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện đã chủ động liên hệ với các bệnh viện Hoè Nhai, Đống Đa, Hà Đông để khi bệnh nhân về đông, các bệnh viện còn lại sẽ chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng chia sẻ giúp bệnh viện. Ngoài ra, Học viện Quân Y cũng sẵn sàng hỗ trợ khi bệnh viện có yêu cầu.

Bệnh viện Thận Hà Nội đã tăng ca lọc máu để hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân

Hiện Bệnh viện Thận Hà Nội có 450 bệnh nhân chạy thận, để có thể tiếp nhận được các bệnh nhân từ Hòa Bình chuyển xuống, bệnh viện đã tăng ca (từ 3 ca/ ngày lên 4 ca). Trong đó, những bệnh nhân nhẹ hơn sẽ chuyển sang chạy thận ca 4 (từ 21h tối) để nhường cho bệnh nhân từ Hòa Bình chuyển xuống được chạy thận vào ban ngày.

Ông Thắng cho biết thêm, sức khỏe của 20 bệnh nhân chuyển về từ Hòa Bình sáng 30/5  ổn định, tuy nhiên có 2 bệnh nhân thiếu máu nên bệnh viện đã lên phương án xử lý (truyền máu, dùng thuốc kích thích tạo máu lâu dài, điều trị tích cực…). Tinh thần các bệnh nhân đều rất thoải mái.

Trao đổi với phóng viên Báo SK&ĐS, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã yêu cầu Bệnh viện Thận Hà Nội rà soát lại tất cả điều kiện để có thể tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tốt nhất. Qua vụ việc xảy ra tại Hòa Bình nhưng là bài học kinh nghiệm cho toàn ngành. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tất cả các bệnh viện của thành phố rà soát, tập huấn lại toàn bộ quy trình chạy thận, đảm bảo an toàn trong điều trị.

PV

Tin liên quan
Bộ trưởng chia buồn với gia đình bệnh nhân tử vong tại Hòa Bình
SKĐS - Sáng ngày 31.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến phúng viếng và chia buồn với gia đình các bệnh nhân đã tử vong trong sự cố tai nạn y khoa hy hữu khi lọc máu tại BV ĐK Hòa Bình trên địa bàn Thành phố Hòa Bình.
Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình
SKĐS - Sáng nay, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về việc tiếp nhận, thu dung bệnh nhân chạy thận từ BVĐK Hoà Bình chuyển về.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm