DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
3 bé trai Syria tỵ nạn bị điện giật ở biên giới Hy Lạp
Hoa Quỳnh - 19:22 08/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 bé trai Syria bị điện giật khi đang chơi trên một tuyến đường sắt ở trại tỵ nạn Idomeni gần biên giới Hy Lạp.

Ngày 7-3, có 3 bé trai Syria bị điện giật, một cháu bị thương nặng, trong khi các cháu đang chơi trên một tuyến đường sắt ở trại tỵ nạn Idomeni gần biên giới Hy Lạp, cảnh sát địa phương xác nhận thông tin.

Một bé trai 12 tuổi được đến bệnh  viện gần thị trấn Kilkis, cháu bị bỏng 2 chân và vùng bụng, cán bộ cảnh sát cho biết, trong khi cháu còn lại không phải nhập viện.

“Cháu được cấp cứu và hồi sức ngay tại đây và sau đó bác sĩ đưa cháu đến bệnh viện”, một nhân viên công tác xã hội trả lời phỏng vấn đài phát thanh Athina 9.84, cán bộ này cho  biết thêm bé trai đã qua qua cơn nguy kịch.

3-be-trai-Syria-bi-dien-giat

3 bé trai Syria bị điện giật ở trại tị nạn gần biên giới Hy Lạp

Một người di cư được cho là đến từ Morocco đã chết vào tháng 12 năm ngoái cũng vì bị điện giật ở Idomeni, nơi đây có hơn 13000 người tỵ nạn, chủ yếu là người Syria hiện đang phải sống trong điều kiện khắc khổ vì các nước khu vực Balkan vừa ra quyết định hạn chế số lượng người tỵ nạn được phép tiếp tục hành trình tiến đến châu Âu.

Tính chung, hiện có 36.000 người tỵ nạn ở Hy Lạp, theo số liệu thống kê của chính phủ.

Cũng trong ngày 7-3, có khoảng 150 người Syria đã tổ chức 1 cuộc biểu tình yêu cầu thủ tướng Đức Angela Merkel-một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất ở châu Âu quan tâm đến tình cảnh khốn khó của họ.

Các cán bộ đến từ Cơ quan tỵ nạn châu Âu (EASO) đang phát tờ rơi bằng tiếng Arab kêu gọi người tỵ nạn rời khỏi trại nạn khắc khổ và tìm đên nơi tạm trú do chính phủ Hy Lạp thiết lập trong những tuần qua.

Hoa Quỳnh

(theo Israel News)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm