3 ban nhạc trẻ cá tính 'so găng' ở LiveSpace 3

23-02-2022 9:39 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope là 3 ban nhạc trẻ cá tính sẽ trình diễn trong đêm nhạc LiveSpace 3 Vietnam.

Justin Bieber mắc COVID-19, đột ngột hủy diễn trong tour vòng quanh thế giớiJustin Bieber mắc COVID-19, đột ngột hủy diễn trong tour vòng quanh thế giới

SKĐS - Justin Bieber, ngôi sao ca nhạc người Canada vừa có kết quả dương tính với COVID-19, buộc phải dừng buổi diễn trong tour vòng quanh thế giới dự kiến kéo dài trong 2 năm.

LiveSpace Vietnam - chương trình do Viện Pháp tại Việt Nam - L’Espace khởi xướng, phối hợp với Ban tổ chức Monsoon Music Festival (Lễ hội âm nhạc gió mùa), hãng âm nhạc Believe cùng một số đơn vị khác nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ và ban nhạc có tiềm năng phát triển và khẳng định tài năng của mình.

Sự kiện này đã diễn ra được 2 chương trình, qua đó tạo cơ hội cho các ban nhạc, nghệ sĩ giao lưu và chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với nhau, thúc đẩy âm nhạc Việt Nam phát triển hơn nữa.

3 ban nhạc trẻ cá tính 'đụng độ' ở LiveSpace 3 - Ảnh 2.

Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope sẽ trình diễn trong đêm nhạc LiveSpace 3.

Tại LiveSpace 3, đêm nhạc diễn ra tại sân khấu L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) ngày 5/3/2022. Với sự góp mặt của ba nhóm là Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt Lope Dope, đêm nhạc LiveSpace 3 hứa hẹn sẽ là nơi khán giả yêu nhạc, đặc biệt là giới trẻ, được đắm chìm trong những ca khúc mới lạ với giai điệu độc đáo và ca từ hóm hỉnh, phá cách.

1. Ban nhạc Phách Ca

Phách Ca là ban nhạc thành lập tháng vào 11/2017 chỉ với 2 thành viên trụ cột: Hoàng Hải (Sáng tác/hát chính) và Khánh Duy (Trống) - đây là mô hình ban nhạc khá độc đáo ở Việt Nam. Bản thân cái tên Phách Ca cũng mang nhiều hàm nghĩa: Phách - tượng trưng cho nhịp phách (trống), Ca - tượng trưng cho ca hát.

3 ban nhạc trẻ cá tính 'đụng độ' ở LiveSpace 3 - Ảnh 3.

Phách Ca là ban nhạc song chỉ với 2 thành viên.

Hơn thế nữa, Phách Ca còn là lối nói lái đầy sáng tạo của Phá Cách. Sự phá cách thể hiện rõ nhất trong định hướng của Phách Ca: một thứ âm nhạc không có giới hạn. Các sáng tác của Phách Ca mang nhiều màu sắc và hơi hướng của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, gồm pop, rock, R&B, hiphop, electronic...

Từ khi thành lập đến nay, Phách Ca đã tham gia nhiều chương trình, nổi bật phải nhắc tới là chương trình Ban Nhạc Việt (2018), Thơm Fest (2018), Bandland Fest (2020), các chương trình của ARC (câu lạc bộ Rock Kiến Trúc), các chương trình diễn ra tại Polygon, Hanoi Rock City...

2. Ban nhạc Bột màu Khoai tây Cà rốt

Bột Màu Khoai Tây Cà Rốt là một ban nhạc đam mê pop, rock, folk gồm 5 thành viên là Bột Màu (Sáng tác + hát), Khoai Tây (Bass), Cà Rốt (Sáng tác + sản xuất), Khoai Lang (Lead) và Khoai Sâm Đất (Trống).

3 ban nhạc trẻ cá tính 'đụng độ' ở LiveSpace 3 - Ảnh 4.

Ban nhạc Bột màu Khoai tây Cà rốt.

Là một nhóm nhạc độc lập, ban nhạc này luôn muốn chia sẻ những sản phẩm tự làm và chất lượng đến với người yêu nhạc. Sáng tác của nhóm đa dạng từ pop, rock cho đến nhạc đương đại và alternative. Những sản phẩm của nhóm được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube hoặc ra mắt khán giả thông qua các buổi biểu diễn tại Homeland Artist Sài Gòn.


3. Ban nhạc Lope Dope

Được thành lập vào cuối năm 2020, đến nay Lope Dope đang hoạt động với 5 thành viên gồm Hoàng Dương (Hát - Sáng tác), Minh Quang (Guitar), Phanh (Bass), Tora (Trống) và Khoa Trung (Keyboard - Sáng tác - Nhóm trưởng). Lấy cảm hứng từ tiếng mưa rơi quá đỗi thân thuộc, nhóm 5 bạn trẻ đã quyết định dùng âm thanh đó để đặt tên cho nhóm nhạc của mình - Lope Dope (Lộp độp).

3 ban nhạc trẻ cá tính 'đụng độ' ở LiveSpace 3 - Ảnh 5.

5 thành viên ban nhạc Lope Dope.

Không chỉ là một phép ẩn dụ hết sức dung dị về con người và xã hội thông qua tiếng mưa rơi, Lope Dope còn hàm chứa ý nghĩa của "Light-Dark", một bức tranh sáng - tối của xã hội hiện nay, nơi những đam mê cùng với sự sôi nổi của giới trẻ đối lập với những cám dỗ xung quanh. Thông qua âm nhạc, Lope Dope muốn nói lên tiếng lòng của thế hệ trẻ. Thể loại mà nhóm hiện đang theo đuổi là city pop và rock.

Lễ hội âm nhạc LiveSpace sẽ được tổ chức trong năm nay. Sự kiện sẽ quy tụ 12 ban nhạc đã từng tham gia 4 đêm nhạc trong khuôn khổ chương trình LiveSpace Vietnam, bao gồm 3 ban nhạc kể trên. Đồng thời, một cuộc bình chọn sẽ diễn ra song song nhằm chọn ra ban nhạc chiến thắng chung cuộc.

Ban nhạc chiến thắng sẽ có cơ hội lưu diễn tại nhiều tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam, tham gia trình diễn tại Monsoon Music Festival 2022 với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, châu lục và thế giới.

Taylor Swift và Joe Alwyn đính hôn: Đúng người, đúng thời điểm?Taylor Swift và Joe Alwyn đính hôn: Đúng người, đúng thời điểm?

SKĐS - Trước khi rộ tin đồn đính hôn, Taylor Swift và Joe Alwyn luôn kín tiếng về mối quan hệ của họ. Người hâm mộ thường tự hỏi liệu họ có bí mật kết hôn hay không.


Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn