3 bác sĩ, điều dưỡng BV Phổi TW đến hỗ trợ BV Bệnh Nhiệt đới TW điều trị bệnh nhân nặng

19-05-2021 1:54 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - 3 cán bộ của Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ được tăng cường cho Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nơi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trưa ngày 19/5/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Phổi Trung ương do TS.BS Đinh Văn Lượng - Phó Giám đốc Bệnh viện đã đến làm việc và bàn giao 1 Bác sĩ và 02 Điều dưỡng của Bệnh viện  Phổi Trung ương được cử sang tăng cường cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại đây, TS.BS Đinh Văn Lượng đã giao nhiệm vụ và động viên 3 cán bộ được điều động sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chấp hành theo sự phân công của lãnh đạo Bệnh viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BSCKII. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bác sĩ Cấp cũng cho biết 3 cán bộ của Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ được tăng cường cho Khoa Hồi sức tích cực, nơi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.

Được biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở đã liên tục điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong đợt dịch này, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận tới 387 ca bệnh COVID-19. Trong số này có nhiều ca bệnh nặng với 19 ca phải thở máy, gấp 4 lần so với các đợt dịch trước; 2 ca chạy ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Với sự nỗ lực của các thầy thuốc, đã có 3 bệnh nhân cai thở máy...


D.Hải
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH